หลายๆ คนอาจจะชื่นชอบและคุ้นเคยกับเวเฟอร์ช็อกโกแลตสุดอร่อยอย่าง คิทแคท (Kit Kat) ที่ได้ผลิตช็อกโกแลตหลากหลายรสชาติให้เราได้ลิ้มลองเช่นรสชาเขียว รสถั่วแดง รสสตอเบอร์รี่ รสวาซาบิ และอีกมากมายที่ถูกผลิตออกมาจัดวางจำหน่ายทั่วโลก

และในปีนี้บริษัท Nestle Japan ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายช็อกโกแลตแบรนด์ คิทแคท ก็ได้ออกมาเปิดตัวคิทแคทรสชาติใหม่ บอกเลยว่าเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะว่าเจ้าคิทแคทรสใหม่นี้ทำมาจาก “รูบี้ช็อคโกแลต” ช็อคโกแลตชนิดใหม่ที่ถูกค้นพบในรอบ 80 ปี

 

 

สิ่งที่ทำให้ช็อกโกแลตคิทแคทที่ผลิตออกมาในครั้งนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และหาไม่ได้จากที่ไหนนั่นก็คือการนำรูบี้ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชนิดที่ 4 มาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิต โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัท Barry Callebaut ผู้ผลิตช็อกโกแลตและโกโก้จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

 

รูบี้ช็อกโกแลตมีสีแดงสดแบบธรรมชาติ หลังจากการเก็บเกี่ยวก็จะถูกเข้าสู่กระบวนการสกัดออกมาเป็นช็อคโกแลตที่มีการคิดค้นนานหลายปี ช็อกโกแลตที่ได้ออกมาจะมีสีแดงชมพูแบบไม่ได้แต่งสีใดๆ

 

 

Antoine de Saint-Affrique ผู้บริหารของบริษัท Barry Callebaut ได้ออกมาแถลงข่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีที่รูบี้ช็อคโกแลตของเราได้รับความสนใจและประสบผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว ด้วยการได้รับความร่วมมือจากบริษัท Nestle และ Kit Kat ของญี่ปุ่นที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของรูบี้ช็อคโกแลต ซึ่งจะดึงดูดผู้บริโภคจากทั่วเอเชียและทวีปอื่นๆ”

Yasumasa Takagi ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการเผยแพร่คิทแคทรสชาติใหม่นี้กล่าวว่า “ผมสร้างคิทแคทที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกลิ่นและรสชาติของรูบี้ช็อคโกแลตแบบเต็มๆ และมันจะหาไม่ได้จากที่ไหนมาก่อน”

 

 

คิทแคทรสรูบี้ช็อคโกแลตที่ถูกผลิตในครั้งนี้จะวางจำหน่ายออนไลน์ครั้งแรกในวันที่ 19 มกราคม 2018 ที่ Japan’s Kit Kat Chocolatory boutique stores ส่วนราคาก็อยู่ที่ประมาน 114 บาทต่อหนึ่งชิ้น

 

 

และในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 Ruby Kit Kat จะวางจำหน่ายแบบเป็นชุดในแพ็คเกจสวยงาม มีสองแบบให้เลือก สามารถซื้อได้ที่ร้าน Kit Kat ทั่วญี่ปุ่น

เซตแรกมี 5 แท่ง มีรสรูบี้ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลตและ ไวท์ช็อกโกแลต ราคาประมาน 516 บาท

 

 

เชตที่ 2 มีจำนวน 7 แท่ง ประกอบด้วยรสรูบี้ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต ไวท์ช็อกโกแลต ชาเขียว และรสคาราเมล

 

 

รูบี้คิทแคทที่จัดวางจำหน่ายนี้จะมีเพียงแค่ 5,000 ชิ้นเท่านั้น แฟนๆ คิทแคทต้องไม่พลาดอย่างอย่างแน่นอน ว่าแต่มันช่างน่ากินซะเหลือเกิน ส่งมาให้เหมียวลองชิมบ้างนะ

 

ที่มา en.rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...