เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยประสบกับปัญหาในการเข้าครัวกันมากมาย โดยปัญหาระดับชาติก็คงจะเป็นกลิ่นกระเทียมติดมือนี้แหละ ที่ไม่ว่าล้างแค่ไหนก็ไม่ยอมออก ทั้งน้ำยาล้างจาน ทั้งสบู่ ก็ติดทนนานซะเหลือเกิน

แต่ในครั้งนี้เรามีสินค้าสุดแปลกที่นำเสนอว่ามันสามารถล้างกลิ่นกระเทียม กินหัวหอมหรือแม้แต่กลิ่นคาวต่างๆ ที่ติดมือเราออกได้อย่างง่ายดาย สินค้าตัวนั้นก็คือ “สบู่โลหะ”!!! จะล้างจริงอย่างว่าหรือเปล่าเราไปชมกันเลย

 

Rub-A-Way สบู่โลหะที่อ้างว่าสามารถขจัดกลิ่นกระเทียมและกลิ่นคาวที่ติดมือล้างจากการทำอาหารได้ โดยสบู่นี้ทำมาจากสแตนเลส ซึ่งทำรูปร่างให้เหมือนกับสบู่ก้อนที่เราใช้ๆ กันอยู่

สบู่โลหะนี้ออกแบบโดย Amco แค่เพียงคุณนำมือถูๆ กับสบู่โลหะเหมือนกับสบู่ปกติ แค่นี้มันก็จะช่วนล้างกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ต่างๆ ออกจากมือคุณได้อย่างง่ายดาย

 

ทำไมคุณถึงต้องจ่ายเงินกว่า 200 บาท เพื่อซื้อเจ้าสบู่นี้จะเหรอ??

Amco กล่าวว่า กลิ่นกระเทียมที่ติดมือของคุณนั้นจะเพิ่มกลิ่นเหม็นมากขึ้นเมื่อน้ำที่ใช้ล้างมือกลายเป็นกรดกำมะถัน ไอออนของสแตนเลสมีความสัมพัทธ์สูง ต่อกรดกำมะถันและไนโตรเจน ทำให้สามารถดึงกลิ่นต่างๆ ออกจากมือคุณได้

Rub-A-Way จะใช้งานได้จริงตามที่กล่าวจริงๆ น่ะเหรอ?? มีบางคนที่ทำการทดสอบเจ้าสบู่โลหะนี้ ซึ่งบางคนก็กล่าวว่ามันไม่สามารถเห็นผลอย่างชัดเจน ปฏิกิริยาทางเคมีที่กล่าวมาข้างต้นนั้นก็ดูไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่

 

ย้อนกลับไปในปี 2006 ได้มีนักเคมีอิสระทำการทดสอบในประสิทธิภาพของโลหะที่ใช้ทำสบู่ซึ่งผลลัพท์คือ มันไม่สามารถขจัดกลิ่นกระเทียมออกจากมือได้

ดังนั้นคุณอาจจะต้องลองใช้วิธีอื่นในการล้างกลิ่นเหล่านี้ออกไม่ว่าจะใช้ช้อนขูดหรือใช้น้ำมะนาวขัดๆ ที่นิ้วมือแทน

 

ลองไปดูคลิปการทดสอบสบู่โลหะดู ก่อนที่คุณจะเสียเงินซื้อมันไปใช้ที่บ้าน

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะมีวิธีไหน ในการขจัดกลิ่นกระเทียมที่ติดมือกันบ้าง

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...