หวานกว่านี้มีอีกไหม!! มาฟินไปกับ การทำ ’ช็อกโกแลต Royce’ ของฝากสุดฮิตจากญี่ปุ่น

นี่ก็ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วสินะ สาวๆคนไหนยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรกับหนุ่มๆ วันนี้เหมียวมีไอเดียเด็ดในการทำ ‘ช็อกโกแลตยี่ห้อ Royce’ มาฝาก รับรองว่าชายใดที่ได้กิน จะต้องปราบปลื้มเป็นแน่ แถมรสชาตินั้นก็นุ่มลิ้นหวานละมุนเชียวล่ะ ถ้างั้นอย่าช้า มาเริ่มกันเลย

 

1

 

มาดูส่วนผสมกันก่อนเลยจ้า

 

2

 

-ดาร์กช็อกโกแลต 400 กรัม

-วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร

-ผงโกโก้แบบ Dutch Processed

 

มาๆ เริ่มทำกันเลยดีกว่า อิอิ!!

 

– ก่อนอื่นให้นำพิมพ์ที่มีลักษณะสี่เหลี่ยม ขนาด 8×8 นิ้ว กรุด้วยกระดาษไข จากนั้นนำครีมไปต้มจนเดือด ปิดเตาแล้วใส่ช็อกโกแลตลงไปในครีม แล้วคนให้ละลายอย่าให้เป็นก้อนนะ ส่วนใครที่อยากจะเพิ่มรสชาติด้วยการใส่ แอลกอฮอล์ลงไปก็ไม่ว่ากันจ้า แต่ต้องให้ช็อกโกแลตอุ่นก่อนนะถึงจะใส่ได้

 

3

 

-จากนั้นก็เทช็อกโกแลตลงไปในพิมพ์เลยจ้า แล้วเคาะแม่พิมพ์เพื่อไล่อากาศออกไป และเกลี่ยช็อกโกแลตเรียบเนียน

-นำเข้าตู้เย็นสัก 45 นาที เสร็จแล้วก็นำออกจากแม่พิมพ์ แต่ต้องระวังหน่อยนะ เพราะบางทีอากาศร้อน อาจทำให้ช็อกโกแลตไม่เซทตัวจ้า

 

4

 

-เพื่อความสวยงาม ตัดช็อกโกแลตให้ได้ขนาด 1×0.6 นิ้ว โดยใช้ไม้บรรทัดวัดให้เท่ากัน แล้วนำผ้าชุปน้ำร้อนมาเช็ดด้านที่คมของมีด เพื่อจะทำให้ตัดได้ง่ายขึ้น จากนั้นก็ตัดตามตารางที่วัดไว้ อย่าลืมว่าทุกครั้งที่ตัด ต้องเช็ดมีดเพื่อเอาคราบช็อกโกแลตออก ทำแบบนี้ไปจนเสร็จ แล้วนำเขาตู้เย็น 15 นาทีนะเมี๊ยว

 

5

 

-ระหว่างที่รอก็นำผงโกโก้มาโรยบนกระดาษไขให้ทั่ว เมื่อครบ 15 นาทีแล้ว ก็นำช็อกโกแลตที่ได้ มาวางทับลงบนผงโกโก้ แล้วก็โรยผงโกโก้ให้ทั่วทั้งชิ้นเลยก็ได้จ้า

 

6

 

หากใครที่ยังไม่รับประทานทันที ก็ให้นำเข้าตู้เย็นไว้ก่อน เพราะช็อกโกแลตสดนี้จะอยู่ได้ประมาณ 2- 3 วัน เพียงเท่านี้เรากะได้ช็อกโกแลตแสนอร่อย ที่รสชาตินั้นเริ่ดไม่แพ้กับยี่ห้อดังๆเลยล่ะเมี๊ยว

 

7

 

8

 

โหยยยยย น่ากินมากๆเลย อย่างนี้จะช้าอยู่ใย เหมียวขอตัวไปทำก่อนน้าเพื่อนๆ ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ให้เหมียวด้วยนิฮ้า

ที่มา : mysousvidelife

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....