หากคุณเคยพยายามป้อนยาสัตว์เลี้ยง คุณคงรู้ว่ามันเป็นการออกแรงที่เปล่าประโยชน์ ต่อให้คุณถ่างปากของมัน หยอดยาลงไป และปิดปากมัน สุดท้าย สุนัขจะมีวิธีคายยาออกมาอยู่ดี

Brett Bennett จากเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน รู้เรื่องนี้ดี เขามีสุนัขร็อตไว้เลอร์ชื่อ Brutus มันมีอาการข้ออักเสบ คุณหมอจึงให้ยาบรรเทาปวด ซึ่งต้องกินทุกวัน

 

 

การป้อนยาแต่ละครั้งนั้นเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ Brutus ต้องกินยาครั้งละถึง 5 เม็ด คิดดูว่าเจ้าของต้องเหนื่อยแค่ไหน

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Brutus ได้ปิ้งไอเดียใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการกินยา และวิธีนี้ทำให้ชาวเน็ตทุกคนอดขำไม่ได้

 

 

เมื่อ Brett เดินไปหา Brutus เพื่อป้อนยาให้ ก็พบว่ามันกำลังนอนหงายอยู่บนพื้น มือเท้าทั้ง 4 ข้าง ตั้งขึ้นข้างบน และไม่ขยับเขยื้อน ดูเหมือนมันกำลังแกล้งตาย

Brett พยายามหว่านล้อมเจ้าหมาให้กินยา แต่ Brutus ยังคงทำตัวแข็งเหมือนเดิม มันคงคิดว่าถ้ามันอยู่แบบนี้นานๆ เจ้าของคงจะล้มเลิกความพยายามไปเอง และมันก็ไม่ต้องกินยา

 

 

อย่างไรก็ตาม Brett ก็พยายามโน้มน้าวมันต่อไป เขาบอกว่า “ต่อให้ยัดใส่ปากมัน มันก็จะคายออกมาอยู่ดี และต่อให้ผสมลงไปกับอาหาร มันก็จะเอาออกอยู่ดี เพราะมันรู้ แต่ผมไม่เคยเห็นมันแกล้งตายแบบนี้มาก่อน”

เขาบอกอีกว่า “ปกติมันจะกัดฟันและเงยหน้าขึ้น ส่วนใหญ่ที่มันกินยาเข้าไปนั้นเกิดจากความไม่ได้ตั้งใจมากกว่า”

 

 

ดูเหมือนแผนแกล้งตายจะได้ผล เพราะหลังจากโน้มน้าวไม่สำเร็จ พ่อก็ตัดสินใจยอมแพ้และทันทีที่เขาหันหลัง Brutus ก็ลุกขึ้นยืน 4 ขา โดยไม่รู้สึกผิดหรืออายแม้แต่นิดเดียว

 

 

แม้ว่าจะเป็นนิสัยที่ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แต่หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตนำนวนมากต่างยิ้มและขำกับความดื้อของมัน

 

 

ที่มา inspiremore

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...