ช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้เป็นช่วงเทศกาลวันแรงงานของประเทศสหรัฐอเมริกา หลายๆ คนอาจจะเฉลิมฉลองกันในรูปแบบต่างๆ แต่ไม่ใช่กับหนุ่มน้อยคนนี้ LaRon Tunstill หนุ่มวัย 14 ปีจากรัฐเคนทัคกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันหนึ่งขณะที่เขาไปร่วมงานเลี้ยงปาร์ตี้บาร์บีคิว ที่คุณ Jason Reynolds ผู้ซึ่งจัดโครงการ PurpMe ดูแลคนยากไร้ในละแวกนั้นเป็นประจำ และเขาก็เข้าร่วมเป็นประจำด้วยเช่นกัน…

 

ในตอนนั้น LaRon (หรือที่คนละแวกนั้นเรียกเขาว่าเจ้าหนู RonRon) ก็เจอคนไร้บ้านคนหนึ่ง รองเท้าของเขาขาดยับเยิน…

1

 

เห็นดังนั้น RonRon เลยถอดรองเท้าคู่ใหม่ของเขาทันที และนำไปมอบให้กับชายไร้บ้านคนนั้น ซึ่งตอนแรกชายคนนั้นก็รู้สึกลังเลและเกรงใจที่จะรับมาก เพราะรองเท้าคู่นั้นก็ไม่ได้ราคาถูกๆ เลย แต่เจ้าหนูก็พูดออกไปว่า ‘รับไปเถอะครับคุณ เพราะนี่คือสิ่งที่พระเจ้าเห็นว่าผมควรทำ’

เหตุการณ์นี้ทำให้ Jason Reynolds เจ้าของมูลนิธิรู้สึกประทับใจมาก ‘ชีวิตของผมเปลี่ยนไปเลยล่ะที่ได้เห็นโมเม้นต์สุดประทับใจนี้’

 

คลิปที่คนตรงนั้นบันทึกโมเม้นต์สุดประทับใจ (ถ้าชมคลิปไม่ได้คลิกที่นี่ครับ)

Ronron gave his shoes to the homeless man

โพสต์โดย Purpme บน 5 กันยายน 2016

 

ตอนนี้ Jason ก็ได้จัดแคมเปญในเพจ GoFundMe เพื่อนำเงินบริจาคจากการระดมทุนนำไปช่วยเด็กๆ ด้อยโอกาสในพื้นที่ต่อไป…

‘ผมมักจะพูดเสมอว่าการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ของเด็กคนหนึ่ง แค่นั้นก็เพียงพอแล้วล่ะ คุณอาจไม่สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบได้ แต่คุณจะเปลี่ยนโลกทั้งใบของผู้รับไปตลอดกาล…’ Jason Reynolds กล่าวปิด

 

คำพูดของเขาน่ะถูกต้องที่สุดเลยล่ะ ชอบมากๆ

‘การกระทำเล็กๆ อาจไม่สามารถเปลี่ยนโลกได้ แต่โลกทั้งใบของผู้ที่ได้รับนั้นจะเปลี่ยนไปตลอดกาลเลยล่ะ’

emo-147

 

ที่มา: Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์