เราคงเคยเห็นฉากหนึ่งในหนังโรแมนติก พระเอกจุดเทียนไว้ในห้องนอนเซอร์ไพรส์สาวที่ตัวเองรัก จบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

แต่ผลลัพธ์ก็อาจไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราหวัง เพราะการแสดงความรักของพวกเรามันอาจเร่าร้อนจนเกินไป ทำให้ไฟรักลามไปติดผ้าม่าน ผ้าห่ม จมสู่กองเพลิง กลายเป็นความวอดวาย เหมือนกับเหตุการณ์ของชายคนนี้

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

นี่คือเรื่องราวของชายแซ่ Zhang ผู้หวังจะขอแฟนสาวแต่งงานด้วยความโรแมนติก เขาจึงจุดเทียน 8 เล่มวางเรียงเป็นรูปหัวใจเอาไว้ในห้องนอน

จากนั้นเขาก็ออกไปรับตัวแฟนสาวสุดที่รัก แต่เมื่อกลับมาที่โรงแรม เดินขึ้นไปบนห้องที่เขาจัดทุกอย่างเอาไว้เสร็จสรรพ สิ่งที่เขาได้พบก็คือกองเพลิงอันโชติช่วงชัชวาล พร้อมกับควันไหม้คละคลุ้ง

หมดกันความโรแมนติกที่ตั้งใจเอาไว้ เพราะดูๆ แล้วเทียนเจ้ากรรมคงจะร่วงลงไปบนผ้าห่ม ลามต่อไปถึงผ้าเช็ดตัว ก่อนจะไปติดเพิ่มที่ผ้าม่าน

ความรักอันร้อนแรงได้ทำให้พนักงานและลูกค้าคนอื่นๆ ของโรงแรมได้แต่รีบวิ่งหนีตายออกจากตัวอาคาร พนักงานดับเพลิงเร่งตรงเข้ามาช่วยเหลือในบัดดล

 

การช่วยเหลือ ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหูโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

 

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือลูกค้าบางส่วนที่ยังติดอยู่บนชั้น 7 ชั้นที่ชายแซ่ Zhang วางแผนเซอร์ไพรส์แฟนสาว ท้ายที่สุดก็โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย และ 1 ชั่วโมงหลังจากนั้นก็สามารถดับไฟได้สำเร็จ

แม้ว่าความโรแมนติกมันออกจะผิดจากที่ตั้งใจไว้ไปสัก (ไม่) หน่อย ถึงอย่างนั้นแฟนสาวของเขาก็ตกลงยินดีที่จะแต่งงานด้วย (เธอคงจะปลาบปลื้มกับความรักอันเร่าร้อนของเขากระมัง)

 

ควันไฟแห่งรักลอยละล่องออกมาเต็มเลยยย

 

การรายงานข่าวที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม 2018

 

เหมือนตอนจบจะดี แต่มันก็ดีไม่สุด เพราะชายหนุ่มจำเป็นต้องจ่ายค่าชดใช้ให้กับการที่เขาพลาดทำไฟไหม้โรงแรมไปถึง 8 ห้อง ด้วยจำนวนเงินกว่า 1.2 ล้านบาท หมดกันฮันนีมูนหลังวันแต่ง

 

ที่มา: shanghai

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...