12 สุดยอดทางรถไฟของโลกนี้ ที่เหมียวรับรองว่าไปแล้วต้องติดใจแน่ๆ

ในต่างประเทศ การเดินทางด้วยรถไฟถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับนักเดินทาง (ไม่เหมือนประเทศแถวๆนี้) ซึ่งในบทความนี้เหมียวจะขอแนะนำ 12 สุดยอดทางรถไฟของโลก จะเป็นที่ไหนบ้างตามเหมียวไปดูกันเล้ยย

 

1. GLACIER EXPRESS

Glacier Express in Goms valley in summer

นอกจากสวิตเซอแลนด์จะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของการเดินทางด้วยรถไฟแล้ว วิวทิวทัศน์ระหว่างการเดินทางก็วิเศษไม่แพ้กัน ระหว่างการเดินทางรถไฟสายนี้คุณจะเห็นความสวยงามของเทือกเขาเอลป์ และท้องฟ้าสีคราม

 

2. DURANGO & SILVERTON NARROW GAUGE RAILROAD

2-durango-silverton-railroad-colorado

เส้นทางรถไฟที่จะพาเพื่อนๆไต่ขึ้นไปที่ความสูงกว่า 3,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล และในความรู้สึกเหมือนว่าย้อนกลับไปในช่วง 130 ปีที่แล้ว เนื่องจากรถไฟขบวนนี้จะเป็นรถจักรไอน้ำ ที่เคลื่อนที่ด้วยน้ำและถ่านหินนั่นเองครับ

 

3. HIRAM BINGHAM ORIENT-EXPRESS

Trains Peru Hiram Bingham exterior scenic, Peru

เส้นทางการเดินทางรถไฟที่ใช้เวลา 1 วันเต็มๆ คุณจะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติของ Urubamba River Valley พร้อมมื้ออาหารที่เสิร์ฟให้อย่างอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว

 

4. TRANZALPINE

Tranzalpine, Springfield Station, New Zealand

เส้นทางการเดินทางที่ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง คุณจะมองเห็นทุ่งฟาร์มต่างๆ รวมไปถึง Waimakiriri River และธรรมชาติต่างๆที่สวยงามอีกมากมาย

 

5. TALYLLYN RAILWAY

Talyllyn Railway, Gwynedd, Wales

อีกหนึ่งขบวนรถไฟที่ขึ้นชื่อของเวลส์ เป็นขบวนรถจักรไอน้ำที่จะพาคุณเดินทางเป็นระยะทางไปกลับประมาณ 14 ไมล์ครึ่ง ผ่าน Fathew Valley และธรรมชาติที่แสนสวยงามอีกเช่นกัน

 

6. ROCKY MOUNTAINEER

6-rocky-mountaineer-canada

ทริปการเดินทางรถไฟที่ยาวนานถึง 2 วันเต็มๆ ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและภูเขา พร้อมกับอาหารที่มีบริการให้แบบไม่ขาด นับเป็นการเดินทางที่แสนวิเศษจริงๆ

 

7. THE GRAND CANYON RAILWAY

The Grand Canyon Railway

เส้นทางการเดินทางด้วยรถจักรไอน้ำรวมระยะทางไปกลับ 130 ไมล์ จากทะเลทรายแอริโซน่า ไปจนถึง Grand Canyon South Rim ถือว่าเป็นเส้นทางการเดินทางที่น่าสนใจไม่น้อย

 

8. THE ROYAL SCOTSMAN

The Royal Scotsman

เส้นทางการเดินทางจาก Edinburgh ไปถึง Scottish Highlands ที่คุณจะได้เห็นความงามของธรรมชาติตลอดเส้นทาง เป็นเส้นทางการเดินทางที่เพื่อนๆจะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอนเลยหล่ะ

 

9. MAHARAJAS EXPRESS

Maharajas Express

รถไฟสุดหรูของอินเดีย ที่มีที่นั่งเพียงแค่ 88 ที่ต่อเที่ยวเท่านั้น เดินทางจาก  Delhi ไปยัง Mumbai ข้างในขอบอกเลยว่า โรงแรม 5 ดาวยังอาย

 

10. DOURO LINE

Train trip in Portuguese Douro region

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเดือนมีนาคมประเทศโปรตุเกส เป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะเดินทางไปกับรถไฟสายนี้ ทุกคนจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติและ Douro River valley

 

11. THE GHAN

11-ghan-australia

เส้นทางการเดินทางรถไฟ 3 วัน 2 คืนสุดวิเศษ ซึ่งเป็นระยะทางกว่า 1,845 ไมล์ ถ้าใครได้มาที่ประเทศออสเตรเลียก็ลองห้ามพลาดที่จะได้มาเดินทางด้วยรถไฟสายนี้

 

12. DENALI STAR FROM 

Side view of Denali Star train traveling through forest, Alaska, U.S.A.

นั่งรถไฟชมธรรมชาติของอลาสก้าในช่วงฤดูร้อน จากเมือง Anchorage ไปถึง Fairbanks เป็นการเดินทางที่แสนวิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหนเลยหล่ะ

ที่มา: fodors

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....