บางครั้งการมีจิตสาธารณะถือเป็นเรื่องที่ดีที่ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นนะ แต่การมีน้ำใจหรือจิตสาธารณะมากไปก็ทำให้คุณเดือดร้อนได้เช่นกัน…

 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้เปิดเผยเรื่องราวของคุณลุง Robert Wall วัย71 ปี ในเมืองไรน์แฮม ประเทศอังกฤษ

เขาเป็นคุณลุงที่มีจิตสาธารณะมาก ไม่ว่าเขาจะไปเห็นสนามหญ้าที่ไหนใกล้ๆ บ้าน เขาก็มันจะหิ้วเอาเครื่องตัดหญ้าไปตัดให้ฟรีๆ เสมอ เป็นแบบนี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว

 

2

 

แต่ความหวังดีของเขาก็กลายเป็นเรื่องที่ย้อนกลับมาทำร้ายเขาเสียอย่างงั้น เมื่อมีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้ามาเตือนและบอกให้หยุดตัดหญ้านอกบ้านของตัวเอง เพราะอาจจะทำให้เขาถูกดำเนินคดีทางอาญาในศาลและปรับในข้อหาสร้างความเสียหายด้วยการตัดหญ้านอกบ้าน

 

คุณ Wall กล่าวว่า “มันมาถึงจุดที่ผู้คนไม่กล้าออกจากบ้านแล้วไปเก็บกวาดขยะ เพราะกลัวจะถูกดำเนินคดีแล้ว ผมถูกเลี้ยงดูมาโดนพ่อแม่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีจิตใจดี และเห็นอกเห็นใจคนอื่นก่อน”

“แต่ตอนนี้ผมกำลังถูกคุกคาม เพราะงานที่ผมพยายามทำให้พื้นที่นี้สะอาดและไร้รอยขีดข่วย มันไร้สาระสิ้นดี”

 

1

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณลุง Wall ถูกเตือนเกี่ยวกับความมีจิตใจดีของเขา เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เคยถูกเตือนมาแล้ว เพราะเคยไปทาสีเสาไฟในบริเวณใกล้เคียงด้วยเช่นกัน

 

การมีน้ำใจเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่ก็ต้องดูกฎเกณฑ์ด้วยว่าที่ไหนควรทำอะไร

ที่ไหนไม่ควรทำอะไร

emo13

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด