หลังจากสูญเสียครอบครัวทั้งหมดไปเมื่อนานมาแล้ว คุณหมอชาวจีนท่านหนึ่ง ได้ตัดสินใจสร้างสุสานให้กับตัวเองไว้ในภูเขาที่มณฑลหูหนาน ประเทศจีน และก็ตัดสินใจที่จะอาศัยอยู่ที่แห่งนั้นจนวาระสุดท้ายของเขา

Liang Fusheng คุณหมอชาวจีนวัย 92 ปี ก็คือชายผู้เป็นเจ้าของเรื่องทั้งหมด เขาบอกว่าก่อนหน้านี้เคยมีครอบครัวที่ดีเหมือนกับคนอื่นๆ แต่แล้วเขาก็ต้องสูญเสียภรรยาและลูกอีกสามคนไปเพราะโรคร้ายเมื่อหลายปีก่อน พร้อมกับอายุที่มากขึ้น จึงทำให้ไม่มีใครมาอยู่ดูแลเขาอีกต่อไป

 

 

ด้วยเหตุนั้นทำให้เขาเริ่มที่จะมองหาสถานที่สำหรับบั้นปลายชีวิตของตัวเอง จนมาหยุดอยู่ที่หมู่บ้านในภูเขามณฑลหูหนาน เขาเริ่มสร้างสุสานให้กับตัวเองในราวๆ ปี 1990 โดยการจ้างชาวบ้านให้มาช่วยขนวัสดุและช่วยกันสร้างสถานที่ดังกล่าว

เขาใช้เงินมากถึงประมาณ 1.3 ล้านบาท และเวลาอีก 14 ปี กว่าจะสร้างได้สำเร็จ และในที่สุดแล้วเขาก็เรียกที่แห่งนี้ว่าบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ส่วนการกินการนอนของเขาก็จะอยู่อย่างสงบสุขไม่ได้หรูหราอะไร  ที่นอนของเขาก็จะเป็นโลงศพที่เตรียมพร้อมไว้ เผื่อว่าเขาต้องตายไปจริงๆ จะได้ไม่ต้องลำบาก

นอกจากนั้นเขาไม่ต้องการให้ใครมารบกวนสุสานอันสงบสุขของเขา เขาจึงทำการติดตั้งกับดักรั้วหนามและป้ายเตือนไว้รอบๆ แถมตัวสุสานยังมีการปิดกั้นอย่างแน่นหนาด้วยล็อค 5 ชั้น พร้อมกับบอกกับชาวบ้านว่าไม่ให้ใครย่างกรายเข้ามาใกล้

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้เป็นคนใจจืดใจดำอะไร เขาได้บอกกับชาวบ้านว่าถ้ามีใครต้องการความช่วยเหลือหรือป่วย เขาก็จะเดินทางไปช่วยชาวบ้านในทันที

สุดท้ายเขาก็ได้บอกลากับชาวบ้านไปเมื่อราวๆ ปีก่อน และร่วมรับประทานอาหารมื้อสุดท้ายกับชาวบ้านพร้อมบอกว่าเขาคงจะต้องจากไปในอีกไม่นานอย่างแน่นอน…

 

 

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...