ริชาร์ด เบคอนคือพรีเซนเตอร์รายการวิทยุ และโทรทัศน์อดีตเจ้าของข่าวฉาวของสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นข่าวการถูกไล่ออกจากรายการทีวีเนื่องจากการเสพโคเคน เรื่อยไปจนถึงการออกมาประกาศตัวว่าคนเป็นโรคสมาธิสั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดนายริชาร์ดวัย 42 คนนี้กลับต้องมาพบกับปัญหารุนแรงในด้านสุขภาพเข้าเสียแล้ว

 

 

เพราะเมื่อ 8 วันก่อนริชาร์ด เบคอนได้ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล หลังจากที่เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ และที่เลวร้ายกว่า คือล่าสุดนี้ ทางพี่น้องของเขาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าอาการของเขาแย่ลงจนต้องมีการใช้การเจาะคอเพื่อช่วยหายใจ

 

ริชาร์ด เบคอนเมื่อตอนเข้าโรงพยาบาลใหม่ๆ

ในเวลานั้นเขายังมีแรงมากพอที่จะเล่นมุกตลกได้อยู่

 

ดูเหมือนว่านายริชาร์ด จะติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งมาจากการเดินทางในอังกฤษ ซึ่งทำให้เกิดเป็นอาการคล้ายโรคปอดบวม อย่างไรก็ตามไม่มีการระบุที่เจาะจงถึงชื่อของไวรัสตัวที่ว่า หรือโรคที่นายริชาร์ดเป็นจากทางทีมแพทย์ในขณะนี้

 

โดยคุณจูเลียต เบคอนพี่น้องของริชาร์ดได้มีการโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

“นี่เป็นวันที่เจ็ดแล้วที่ฉันไปเยี่ยมเขา ซึ่งอยู่ในอาการโคม่ามาตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดี ต้องขอขอบคุณการบริการสุขภาพประจำชาติด้วย”

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในขณะนี้จะไม่มีรายงานอาการอย่างเป็นทางการของทางทีมแพทย์ที่ทำการรักษาออกมา แต่ผู้จัดรายการวิทยุนายดีน แจ็คสันที่เป็นเพื่อนรู้จักกับนายริชาร์ดและครอบครัวก็ออกมาบอกว่า

“ริชาร์ดเขาถูกรักษาอาการไว้ในระดับโคม่าเพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้น โดยทางแพทย์หวังว่าจะสามารถลดการใช้ยากล่อมประสาทได้ในเร็วๆ นี้ ดังนั้นพวกเราจึงหวังว่าจะได้ฟังข่าวดีในไม่ช้า”

 

 

นี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญอีกครั้งของชีวิตนายริชาร์ดก็เป็นได้

แต่ผลจากรักษาจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ยังคงต้องมีการติดตามกันต่อไป

 

ที่มา bbcindependentmetro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...