ชาวเน็ตรุมประณามแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง หลังออกสินค้าใหม่ที่มีสโลแกนเหยียดคนอ้วน

การที่เราจะสร้างผลิตภัณฑ์หรือสิ่งใดสิ่งหนึ่งออกวางจำหน่าย ต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่างเพื่อที่จะให้คนนั้นสนใจของๆ เราไม่ว่าจะเป็นคุณภาพ ดีไซน์ ราคาและสิ่งที่เรียกว่า “สโลแกน” ก็ด้วย

สโลแกนถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ ถึงแม้มันจะเป็นข้อความสั้นๆ กระชับๆ แต่ก็สามารถสร้างการตระหนักรู้ให้แก่ลูกค้าได้ ดังนั้นเราจึงเห็นแบรนด์ดังๆ ใช้สโลแกนเพื่อดึงดูดลูกค้าอยู่บ่อยๆ

แต่สโลแกนก็ไม่ใช่ว่ามีข้อดีเพียงอย่าง ข้อเสียของมันก็มี หากใช้คำพูดที่ไม่ดี ผลกระทบก็จะถูกตีกลับกลายเป็นแย่ได้ เหมือนที่เสื้อผ้าแบรนด์ดัง Revolve ถูกสังคมประณามในไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านนี้ หลังจากใช้สโลแกนเสื้อผ้าในเชิงดูถูกคนอ้วน

 

 

ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้ ทาง Revole แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังได้อัปโหลดสินค้าชุดใหม่ของพวกเขาขึ้นบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยสินค้าดังกล่าวคือเสื้อแขนยาวสีเทา Paloma Sweatshirt สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 5,500 บาท

แต่ประเด็นมันอยู่ข้อความสโลแกนอยู่บนเสื้อของพวก ซึ่งข้อความดังกล่าวเขียนไว้ว่า “การเป็นคนอ้วนไม่ได้สวยงาม  มันเป็นเพียงข้อแก้ตัว”

เมื่อชาวเน็ตเห็นสินค้าตัวใหม่ของ Revole ก็รู้สึกไม่พอใจและออกมาทวีตประณามการดูถูกและเหยียดคนอ้วนกันมากมาย

 

นี่มันเชี่ยอะไรวะ Revole?

 

แล้ว… Revolve คิดว่านี่มันโอเคแล้วหรอ ที่ทำการตลาดแบบนี้ แถมยังมีแต่ไซส์ XL ด้วยนะ แล้วดันใช้นางแบบเป็นคนผอม? Revolve ไม่มีตัว influencer ให้เลือกแล้วเหรอ?

 

ใครก็ได้ช่วยบอกหน่อยว่าคนผอมมาใส่เสื้อนี้ทำไม มันควรจะช่วยช่วยเสริมภาพลักษณ์ของคนอ้วนไม่ใช่เหรอ?

 

คนอ้วนไปขโมยแฟนหรืออะไรสักอย่างของคนที่ทำรูปนี้รึไงฟระ?

 

อัปเดต… ล่าสุดทาง Revole ได้ทำการนำสินค้าชิ้นดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา Business Insider, The Sun

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....