นกแก้วอังกฤษหายตัวไป 4 ปี…แต่พอกลับมา ก็พูด ‘ภาษาสเปน’ คล่องปร๋อซะงั้น!!

กลายเป็นข่าวน่ารักที่ทำเอาคนรักนกอมยิ้มกันยกใหญ่ หลังจากนกซึ่งหายออกไปจากบ้านของชายคนหนึ่งนาน 4 ปีได้บินกลับมาหาเจ้าของเดิมอีกครั้ง พร้อมกับการเซอร์ไพร์สแบบเหนือเมฆ!!!

โดยนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ นกแก้วสายพันธุ์ African Grey ที่ชื่อว่า ‘Nigel’ ซึ่งก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับ มันพูดภาษาอังกฤษได้เป๊ะมาก เนื่องจากคุ้นเคยกับสำเนียงของคุณ Darren Chick ผู้เป็นชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

 

parrot1

 

แต่พอมันหายตัวไป เจ้าของก็เร่งออกตามหาพลางสงสัยว่า ‘เจ้าหนีไปอยู่หนใด?’ แต่แล้วก็ไร้วี่แวว จนคุณ Chick เริ่มถอดใจ ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป 4 ปี จู่ๆ เจ้านกตัวนี้ก็บินกลับมาในเมือง Torrance รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมันไปเกาะอยู่ตรงกระจกของร้านสปาสุนัข แล้วเอาแต่พูดว่า “สวัสดี สวัสดี”

จากนั้นเจ้าของร้านก็บังเอิญเห็นประกาศ “ตามหานกหาย” ก็เลยลองโทรติดต่อกลับไปที่โรงพยาบาลสัตว์ และในที่สุดสัตวแพทย์ก็ได้สแกนไมโครชิพที่ฝังอยู่ในตัว Nigel และค้นหาข้อมูลจนพบว่า คุณ Darren Chick คือเจ้าของของนกแก้วตัวนี้

 

parrot2

 

แต่ความฮาก็เกิดขึ้น ในช่วงที่สัตวแพทย์นำมันกลับไปพบอดีตเจ้านายผู้เฝ้าคอยมาตลอด 4 ปี เพราะจู่ๆ มันก็โชว์ทักษะพูดภาษาสเปนแบบเป๊ะเวอร์ แถมเอาแต่เรียกชื่อของ ‘Larry’ ไม่หยุด ซึ่งคาดว่าคงเป็นชาวสเปนที่คอยดูแลมัน…ทั้งนี้เหมียวก็ดีใจด้วยนะ ที่อย่างน้อยทั้งสองก็ได้กลับมาพบกัน ซึ่งคุณ Darren Chikck คงดีใจน่าดูเลยล่ะเมี๊ยว

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....