สิงโตน้อยถูกขังในอพาร์ตเมนต์ โชคดีมีคนช่วยไว้ และได้กลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติ

แทนที่ลูกสิงโตจะได้ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ มันถูกมนุษย์ลักลอบเอาไปเป็นสัตว์เลี้ยงในอพาร์ตเมนต์แทน ดีที่สุดท้ายมันยังได้กลับมาใช้ชีวิตตามธรรมชาติเหมือนเดิม

ลูกสิงโตตัวนี้ถูกขังไว้ในอพาร์ตเมนต์แถบชานเมืองของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ก็คงจะเป็นโชคดีของมันที่คนที่พาตัวมันมาเลินเล่อถ่ายรูปมันลงบนโซเชียลมีเดีย ทำให้มีคนรู้ว่ามันถูกจับมาอยู่ที่นี่อย่างผิดกฎหมาย

พนักงานดับเพลิงในเมืองเลยบุกเข้ามาในห้องแล้วช่วยมันให้เป็นอิสระไว้ได้ทันก่อนที่มันจะถูกทารุณไปมากกว่านี้

 

 

พนักงานดับเพลิงเป็นคนช่วยพาตัวมันออกมา

 

จากนั้นมันก็ถูกส่งตัวไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Natuurhulpcentrum ในประเทศเบลเยียม และได้รับชื่ออันยิ่งใหญ่ว่า King (พระราชา) ให้สมกับความเป็นเจ้าป่าของมัน

King ได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ในนั้น มันเติบโตเป็นสิงโตที่แข็งแรงสมวัย ไม่กี่เดือนมันก็ตัวใหญ่จนแทบไม่เหลือเค้าของลูกสิงโตน้อยแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าชีวิตของมันจะดีกว่าเดิมแล้ว แต่ทุกคนก็ยังหวังให้มันได้กลับไปอยู่ในป่าที่มันควรจะได้อยู่อีกครั้งหนึ่ง

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Born Free Foundation จึงช่วยระดมหาเงินทุนเพื่อจะทำการส่ง King ไปอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์ของ Shamwari Private Game Reserve ในประเทศแอฟริกาใต้

 

 

และเมื่อ King โตจนเริ่มมีขนแผงคอแล้ว มันก็ถูกจับเข้าไปอยู่ในกรงอีกครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้มันไม่ได้ถูกแย่งชิงอิสระไป มันกำลังจะถูกส่งไปพบกับอิสระที่รออยู่ข้างหน้าต่างหาก

 

 

จับเก๊าเข้ากรงอีกแล้วเหรอ?

 

ทนอยู่ในกรงหน่อยนะ กำลังจะได้ไปบ้านใหม่แล้ว

 

King ถูกส่งขึ้นเครื่องบินจากประเทศเบลเยียมไปยังบ้านใหม่ในประเทศแอฟริกาใต้

 

Virginia McKenna ผู้ก่อตั้งองค์กร Born Free บอกว่า “เรารู้กันดีว่าสิงโตเป็นราชาแห่งป่า ดังนั้นสิ่งที่เราพอจะทำให้มันได้คือมอบความรัก เคารพ และมอบที่อยู่ตามธรรมชาติที่เหมาะสมให้กับมัน

มีคนจำนวนมากที่ยอมให้ความช่วยเหลือเราเพื่อพาเจ้า King ตัวน้อยย้ายไปอยู่ที่ Shamwari และตอนนี้มันก็ได้ไปถึงบ้านใหม่แล้ว ฉันมั่นใจว่าวันนี้ต้องมีคนยิ้มออกเพราะได้รู้ข่าวดีนี้แน่นอน”

 

ได้ออกจากกรงมาอยู่บ้านใหม่เป็นที่เรียบร้อย

 

ในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งนี้ King มีอิสระที่จะวิ่งไปในพื้นที่ป่ากว้าง สูดอากาศบริสุทธิ์ และอยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ดูจากสีหน้าของมันตอนมาถึงที่นี่แล้ว มันน่าจะรู้สึกเหมือนได้กลับมาอยู่บ้านอีกครั้งหนึ่ง

McKenna บอกอีกว่า “ตอนนี้ King ได้มีโอกาสย่างก้าวไปบนดินของแอฟริกาแล้ว มันมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่อันแสนสุขอยู่ที่นี่ และเราก็หวังว่ามันจะเป็นชีวิตอันแสนสุขที่ยาวนานและสงบสุขด้วย”

 

ขอให้แกมีความสุขในป่าอนุรักษ์นะ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....