สำหรับการกระโดดท้าความตายลงมาจากที่สูงๆ นั้น คงไม่ใช่กีฬาโปรดที่หลายคนชื่นชอบหรอก โดยเฉพาะกับเหล่าคนที่กลัวความสูง แต่แน่นอนเลยล่ะว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว นี่คือชีวิตของพวกเขาเลยทีเดียว

Red Bull Cliff Diving World Series หรือการแข่งกระโดดสูงท้าความตายที่จัดแข่งกันมาทุกๆ ปี และตอนนี้ก็เป็นปีที่ 8 แล้วล่ะ

และวันนี้ #จ่าสิบเหมียว จะพาเพื่อนๆ ไปดู 12 ภาพสวยๆ ระหว่างการแข่งขันท้าความตายนี้ แน่นอนว่ามันดูสวยและหวาดเสียวสุดๆ ไปเลยล่ะ!!!

 

ภาพนี้มาจาก Hell’s Gate, Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา อื้อหืออ เห็นละเสียวไส้ตามเลยทีเดียว

1

 

Inis Mór หนึ่งในเกาะที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ และจุดกระโดดที่น่าหวาดเสียวที่สุดที่เหล่านักกระโดดท้าความตายหลายๆ คนเคยให้สัมภาษณ์มา

2

 

La Rochelle ประเทศฝรั่งเศส โดยจะกระโดดลงมาจากหอคอย Saint Nicolas แน่นอนว่าจัดในเมืองแบบนี้มีผู้คนกว่า 60,000 รายมาเข้าชมกันเลยทีเดียว

3

 

Mostar ใน Bosnia and Herzegovina ที่เด็กหนุ่มของเมืองจะต้องผ่านการกระโดดจากจุดนี้กัน เพื่อเป็นการเปลี่ยนผ่านสู่วัยผู้ใหญ่

4

 

Copenhagen, Denmark กระโดดกันลงมาจากโรงโอเปร่าเลยทีเดียว

5

 

เกาะ Azores แห่งประเทศโปรตุเกส นอกจากหน้าผาสูงแล้ว แรงลมของที่นี่ก็ทำให้การกระโดดเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ เลยทีเดียว

6

 

อีกหนึ่งผาสวยๆ แห่งประเทศโปรตุเกส

7

 

Snakehead rock ใน  Islet Franco do Campo ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะรูปแบบของหินนั้นคล้ายๆ กับงูนั่นเอง ค่อนข้างยากเลยทีเดียวเพราะต้องกระโดดลงไปในบ่อที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก ถึงจะปลอดภัยแต่ถ้าไม่ระวังล่ะก็ แย่แน่ๆ

8

 

อื้อหืออออ จ้างเท่าไหร่ก็ไม่โดดหรอกขนาดนี้ T^T

9

 

สถานที่แห่งนี้อยู่ในประเทศไทยเรานี่เอง ในจังหวัดกระบี่ เหล่านักกระโดดผาต่างขนานนามที่นี่ว่า “The Gap” เป็นหนึ่งในสถานที่กระโดดที่หวาดเสียวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยล่ะ

10

 

เกาะหงส์ในจังหวัดกระบี่ ประเทศไทย บรรยากาศการกระโดดดีมากๆ แต่ #จ่าสิบเหมียว ขอบาย ฮ่าๆๆ

11

 

Bilbao ในประเทศสเปน ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของสถาปัตยกรรม ก็อย่างที่เราเห็นกันในภาพ ด้านซ้ายมือก็คือพิพิธภัณฑ์สุดสวยแห่ง Guggenheim ล่ะ

12

 

มีใครสนใจและอยากเล่นกีฬาชนิดนี้กันบ้างรึเปล่าเอ่ย สวยงามก็จริงแต่ #จ่าสิบเหมียว แพ้ความสูง อร่าาา ลาก่อยยยย ><

travel-emo (10)

 

ที่มา: BusinessInsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์