เมื่อวันที่ 2 ก.ค. เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า Adidas ผู้ผลิตรองเท้ากีฬารายใหญ่ของโลก ได้จับมือกับองค์กรสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ชื่อว่า Parley For The Oceans เพื่อผลิตรองเท้ารุ่นใหม่ ที่ใช้วัสดุเกือบทั้งหมดเป็นเศษขยะพลาสติกและตาข่ายหาปลาที่ถูกทิ้งไว้ในทะเล

1

 

ตาข่ายหาปลาถือเป็นแหล่งของมลพิษทางทะเล แต่อย่างน้อยส่วนหนึ่งตาข่ายเหล่านั้นสามารถนำมาสร้างเส้นใยรีไซเคิลได้ มากกว่าแค่เป็นขยะในท้องทะเล โดยส่วนบนของรองเท้าจะทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลและตาข่ายไฟเบอร์สีเขียว ในขณะที่พื้นรองเท้าใช้วัสดุที่ทนทานอื่นๆ

2

 

ในอดีตที่ผ่านมา Adidas เคยถูกองค์กร Greenpeace กล่าวหาเรื่องการสร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ฉะนั้นพวกเขาจึงหวังว่านี่อาจเป็นอีกหนึ่งก้าวเล็กๆ สำหรับอีกหลายๆก้าวที่นำไปสู่ความถูกต้อง

3

 

4

5

6

 

 

ตามรายงานไม่มีการยืนยันว่า Adidas จะผลิตรองเท้ารุ่นนี้ออกมาวางจำหน่ายจริงหรือไม่ แต่พวกเขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะนำเอาเส้นใยรีไซเคิลมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ในช่วงต้นปี 2016 อย่างแน่นอน

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด