เจ้าหนูวัย 5 ขวบ วิดพื้นติดต่อกัน 3,202 ครั้ง!! ถูกบันทึกไว้เป็น “สถิติโลก” อย่างเป็นทางการ

หากใครยังจำกันได้ ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา #เหมียวตะปู ได้นำเสนอถึงเรื่องราวของเด็กชายวัย 5 ขวบ ผู้สามารถวิดพื้นติดต่อกันได้มากกว่า 4,000 ครั้ง จนได้รางวัลเป็นรถ Mercedez Benz

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: เด็กวัย 5 ขวบ “วิดพื้น” 4,105 ครั้ง ติดต่อกันนานกว่า 2 ชั่วโมง!! รับรถ Benz กลับบ้านไปเลยยย

 

 

แต่อย่างที่บอกไปว่าในการทำสถิติครั้งนั้น มันไม่ได้ถูกบันทึกเอาไว้อย่างเป็นทางการ แตกต่างจากครั้งนี้ที่มันได้กลายเป็นการทำลายสถิติโลกอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เขาวิดพื้นติดต่อกันได้มากกว่า 3,000 ครั้ง!!

 

การบันทึกสถิติโลกในครั้งนี้

 

Rakhim Kurayev เด็กชายชาวรัสเซียวัย 5 ขวบ เขาได้โชว์การทำลายสถิติโลกอีกครั้ง จนถูกเรียกว่าเป็น “เด็กชายที่สามารถวิดพื้นติดต่อกันได้มากที่สุดในโลก”

ในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา เขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถและความแข็งแรงอันน่าทึ่ง ด้วยการวิดพื้นติดต่อกันแบบไม่พักรวมทั้งสิ้น 3,202 ครั้ง

 

หนูน้อย Rakhim

 

เขากลายเป็นเด็กที่ทำลายสถิติโลกถึง 6 รายการ และได้รับการจดบันทึกสถิติแต่ละอย่างเอาไว้ใน Book of Records of Russia

Ramzan Kadyrov ทหารคนสนิทของผู้นำรัสเซีย และเป็นหนึ่งในพยานผู้เฝ้าดูการทำลายสถิติของเจ้าหนู Rakhim เขาได้กล่าวชื่นชมและยินดีกับความแข็งแกร่งของเด็กคนนี้เป็นอย่างมาก

 

.

 

Ramzan บอกว่า “เจ้าหนูวิดพื้น 1,000 ครั้งได้ในเวลาที่สั้นที่สุด เพียงแค่ 40 นาที 57 วินาที ครบ 2,000 ครั้งในเวลาสั้นที่สุด เพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาที กับอีก 47 วินาที”

“ในหนึ่งชั่วโมงเขาวิดพื้นได้มากที่สุด เป็นจำนวน 1,419 ครั้ง และใน 2 ชั่วโมงเขาก็สามารถวิดไปได้มากที่สุดถึง 2,559 ครั้ง”

“ระยะเวลาที่น้อยที่สุดของการวิดพื้นจำนวน 3,000 ครั้งที่เขาบันทึกสถิติเอาไว้คือ 2 ชั่วโมง 22 นาที กับ 9 วินาที ก่อนที่จะจบลงด้วยจำนวนวิดพื้นติดต่อกันมากที่สุดถึง 3,202 ครั้ง”

 

คลิปการบันทึกสถิติโลกที่เกิดขึ้น

 

ความแข็งแกร่งอันน่าทึ่งนี้ นอกจากที่เขาจะได้รางวัลเป็นรถหรูไปเมื่อครั้งที่แล้ว สิ่งที่เขาได้รับในการบันทึกสถิติครั้งนี้ก็คือสามารถเข้าไปเลือกหยิบสินค้าใดก็ได้ในร้านของเล่นชื่อดังในเมือง (เหมาะกับวัยของเจ้าหนูดีแล้วล่ะนะ)

เรียกได้ว่าเป็นการทำลายสถิติและสร้างสถิติใหม่ที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีเด็กคนไหนสามารถทำลายสถิติของเขาได้หรือเปล่า (อันนี้ #เหมียวตะปู คิดว่ามันคงเป็นไปได้ยากมากจริงๆ)

 

ที่มา: dailymail , mirror

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....