รวม 10 เหตุผลสุดประหลาด ที่ดาราเหล่านี้ใช้เลือกรับบท!!

เหล่าดารานักแสดง เวลาพวกเขาได้รับการเสนอบทเข้ามา พวกเขาอาจมีหลายๆเหตุผลในการเลือกรับบท บางคนอาจจะเลือกที่เงิน บางคนอาจจะเลือกที่ความท้าทายของบท บางคนอาจจะเลือกเพราะพวกเขาชอบตัวละครนั้นๆ

แต่บางครั้ง เหตุผลที่พวกเขาเลือกรับบทนั้น อาจประหลาดจนคุณต้องทึ่ง ไปชมกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

 

อันดับ 10

1

 

Richard Harris ไม่เคยอยากรับบทศาสตราจารย์ Dumbledore ในภาพยนต์ชุด Harry Potter มาก่อนเลย เขาถูกทาบทามจากทีมงานหลายครั้งให้มารับบทนี้ แต่เขาก็ปฏิเสธตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง หลานสาววัย 11 ปีของเขาซึ่งเป็นแฟนตัวยงของหนังสือชุดนี้ ขู่เขาว่า ถ้าไม่รับ จะไม่คุยกับเขาอีกเลย เท่านั้นแหละ เขาตกลงรับบทเลย

 

อันดับ 9

2

 

Raúl Juliá พิจารณาอยู่นานว่าจะรับบท  M. Bison ตัวละครหนึ่งในเรื่อง Street Fighter ดีหรือไม่ พอเขาเล่าให้ลูกๆของเขาฟัง ลูกๆเขาถึงกับตาวาวขึ้นมาเลยทีเดียว เพราะว่าพวกเขาชื่นชอบเกม Street Fighter เป็นอย่างมาก และสุดท้าย Raúl ก็ตกลงรับบทเพราะลูกๆของเขานั่นเอง

 

อันดับ 8

3

 

Viggo Mortensen ลังเลมากที่จะรับบท Aragorn เขาไม่รู้จักด้วยซ้ำว่า Lord Of The Rings คือหนังสืออะไร และเขาก็ไม่อยากจากครอบครัวไปเป็นปีเพื่อถ่ายหนังเรื่องนี้ด้วย (Lord Of The Rings ถ่ายทำแทบทั้งเรื่องในนิวซีแลนด์) แต่ลูกชายของเขาผู้ชื่นชอบนิยายเรื่องนี้เป็นอย่างมาก บอกเขาว่ามันน่าจะเจ๋งดีนะ ถ้าได้เห็นพ่อถือดาบกวัดแกว่งไปมา และสุดท้ายเขาก็รับบทนี้

 

อันดับ 7

4

 

Robert Downey Jr มาพากย์เสียงในการ์ตูนสุดฮิต Family Guy เนื่องจากว่าลูกชายของเขาอยากให้เขามีส่วนร่วมในการ์ตูนเรื่องโปรด เห็นได้ชัดว่าบท Ironman ยังไม่ทำให้ลูกชายของเขาประทับใจพอ

อันดับ 6

5

 

Djimon Hounsou ไม่เคยได้รับบทเบาๆ ในหนังที่ดูง่ายๆเลย พอทาง Marvel ยื่นข้อเสนอให้เขารับบทในเรื่อง Guardians of the Galaxy เขาก็ตกลงรับบทในทันที เพราะเขาอยากให้ลูกชายของเขาเห็นว่า คนผิวสีก็เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ได้นะ (แต่พี่แกรับบทตัวร้ายนะ == )

 

อันดับ 5

6

 

Paul Walker รับแต่บทหนังแอคชั่นมาตลอดชีวิต วันหนึ่งแม่ของเขาบอกว่า “ลูกน่าจะแสดงอะไรที่เด็กๆดูได้บ้างนะ” พอมีค่ายหนังยื่นบทแสดงนำในเรื่อง Eight Below มา ตอนแรกเขาก็ไม่ได้สนใจบทนี้เท่าไหร่หรอก แต่พอนึกถึงคำพูดของแม่เขา เขาก็ตกลงในทันที

 

อันดับ 4

7

 

Tommy Lee Jones พยายามจะอธิบายสาเหตุว่าทำไมเขาไม่อยากรับบท Harvey Dent หรือ Two-Face ใน Batman Forever เขาไม่ได้รู้สึกชอบตัวละครนี้เท่าไหร่ และเขาก็ไม่เคยรู้จักตัวละครนี้ด้วย แต่เมื่อลูกชายเขารู้ว่า พ่อของเขาอาจได้แสดงในบทนี้ เขาก็พยายามยุให้พ่อรับบทนี้ เพราะ Two-Face เป็นตัวร้ายที่เขาชอบมากๆ และสุดท้าย  Tommy Lee Jones ก็ตกลงรับบทนี้

 

อันดับ 3

8

 

Michael Sheen รู้ว่าลูกสาววัย 13 ปีของเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังสือชุด Twilight เขาจึงแอบตกลงรับบทจากหนังเรื่องนี้ โดยแสดงเป็น Aro พอเขาไปบอกลูกว่าเขาจะได้แสดงเรื่องนี้ ลูกสาวเขากลับไม่ได้ตื่นเต้นเท่าไหร่ แถมออกเซ็งๆด้วย เพราะเธอคิดว่าพ่อไม่เหมาะกับบทนี้เท่าไหร่ เวรกรรม

 

อันดับ 2

9

 

Frank Langella รับบทเป็น  Skeletor ในหนังเรื่อง Masters of the Universe  เพื่อลูกชายของเขา และบทนี้กลายเป็นบทบาทการแสดงที่เขาชอบมากที่สุดอีกด้วย

 

อันดับ 1

10

 

เหตุผลที่ Anthony Mackie รับบทเป็น  The Falcon ในหนังเรื่อง Captain America: The Winter Soldier ต้องบอกว่าโครตเจ๋งจริงๆ เพราะเขาบอกว่า สาเหตุที่ตกลงรับบทก็เพราะว่า เขาอยากเป็นแบบอย่างให้กับเด็กๆผิวสีทั่วโลก

เขาบอกว่า “มันคงจะเจ๋งไปเลย ถ้าได้เห็นเด็กๆผิวสีแต่งตัวเป็น The Falcon ในวัน Halloween อย่างที่รู้ๆกันว่า มีอีกหลายส่วนในสังคมเรา ไม่ได้ถูกนำเสนอบนสื่อมากนัก และบทบาทนี้จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆผิวสียุคใหม่ ในการค้นหาตัวตนในสังคม” หล่อโพดๆไปเลยฮะ

 

แต่ละคนก็มีเหตุผลของตัวเองแหละเนอะ บางเรื่องนี้ไม่เคยรู้มาก่อนเลย ใครมีเรื่องน่าสนใจแบบนี้ อย่าลืมเอามาแบ่งปันให้เหมียวบ้างนะ เหมียวรออยู่ อิอิ

ที่มา Toptenz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....