ถ้าพูดถึงยอดฮีโร่สาวในดวงใจของใครหลายๆ คน ตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นคุณแม่ Wonder Woman ที่รับบทโดย Gal Gadot อย่างแน่นอน เพราะนอกจากหนังเธอจะดีแล้ว ความปังของเธอก็โดดเด่นไม่แพ้กันเรียกว่าสะกดทุกสายตาเลยทีเดียว

และเมื่อบทบาทฮีโร่คนนี้มันโดดเด่นสุดๆ ใครกันล่ะจะไม่อยากเป็นบ้าง งานนี้ Rhylee Passfielช่างแต่งหน้าสาวชาวออสเตรเลียจึงขอเอาบ้าง โดยเธอจะใช้ทักษะความชำนาญของตัวเองมาช่วยและใช้งบให้น้อยที่สุดในการสร้างชุด Wonder Woman แบบโฮมเมด

 

 

เธอเริ่มมองหาวัสดุแบบง่ายๆ ซึ่งเธอก็เจอเสื่อโยคะที่เธอใช้เป็นประจำ เธอจึงคิดว่าเจ้านี่แหละใช้ได้แน่นอน โดยเริ่มแรกเธอได้เอาสก๊อตเทปมาติดไว้ตามตัวเธอเพื่อที่จะได้ใช้เป็นแบบวัดว่าต้องตัดเสื่อขนาดไหน ตัดทรงยังไง

 

 

จากนั้นเธอก็ใช้สก๊อตเทปมาเป็นตัวเชื่อมให้ทุกอย่างติดกัน ตามด้วยกาวร้อนทำให้ทุกอย่างมันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ก็จะใช้โฟมยางมาประกอบ ปิดท้ายด้วยการพ่นสีพร้อมกับเก็บรายละเอียดเล็กน้อย

 

.

 

ทางด้านกระโปรง เธอก็ใช้ชิ้นส่วนถังสีมาตัดเป็นกระโปรงจากนั้นประกบเข้ากับกางเกงในขาสั้นของผู้ชาย แล้วก็พ่นสีลงไป ส่วนรองเท้าก็ไปหาซื้อร้านมือสองและมาตกแต่งเอาอีกนิดหน่อย

 

 

สุดท้ายส่วนปลอกแขน รัดเกล้า และเกราะขานั้นเธอได้ใช้โฟมยางทำมันขึ้นมาและเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมให้คล้ายคลึงกับต้นฉบับมากที่สุด เท่านี้ผลงานชุด Wonder Woman ที่ผสมผสานกับฝีมือการแต่งหน้าของเธอก็เสร็จเรียบร้อย!!

ทั้งหมดนี้ใช้เวลาในการทำเพียง 50 ชั่วโมง โดยใช้งบราวๆ 900 บาทในการสร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

 

.

.

 

ผลงาน Wonder Woman นี้ไม่ใช่งานแรกของเธอหรอกนะ ไม่เชื่อลองดูผลงานอื่นๆ ของเธอดูสิ

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...