แม้ว่าทุกวันนี้เราจะได้เห็นข่าวคราวด้านลบๆ เกี่ยวกับแท็กซี่ไทยมาซะเยอะ แต่ก็ต้องยอมรับว่านั่นเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น เพราะคนขับแท็กแซี่ดีๆ ที่เขาทำงานโดยสุจริตนั้นยังมีอีกเยอะ อย่างเช่นเรื่องราวเท่ๆ ของพี่แท็กซี่รายนี้

 

1

 

เรื่องราวของคนขับแท็กซี่ต่อไปนี้ถูกบอกเล่าผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่าคุณ Nattapol Mookkhun โดยเขาได้เล่าว่ามีรถแท็กซี่คันหนึ่งย้ายมาอยู่บ้านข้างๆ ทำให้หมดปัญหาเรื่องการส่งลูกไปโรงเรียน โดยมีข้อความอยู่ว่า

“ผมมีปัญหาในเรื่องการรับส่งลูกชายไปโรงเรียนเพราะรถโรงเรียนมาไม่ถึงบ้านสุดท้ายก็มีแท็กซี่มาเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆบ้านผมปัญหาทุกอย่างก็จบลงเพราะผมเชื่อว่าพี่เขาเป็นคนดีคนหนึ่งในสังคมเลยทีเดียวล่ะ…ขอบคุณครับ”

 

2

 

แต่ที่น่าเซอร์ไพรซ์กว่านั้นก็คือรอบๆ รถแท็กซี่คันนี้มีข้อความที่เขียนด้วยปากกาเคมีถูกเขียนไว้รอบคัน เพื่อบอกให้คนทั่วไปทราบว่ารถคันนี้ให้บริการฟรีแก่ข้าราชการและทหารตามชายแดน

ยกตัวอย่างเช่น “ฟรีสำหรับทหารชายแดน ต.ช.ด ข้าราชการตามตะเข็บชายแดน โปรดแสดงบัตรทุกครั้งถ้าต้องการนั่งฟรี” “ไม่ต้องถาม ผมไป” “ขับเคลื่อนด้วยพลังงานความสุข” หรือ “ปันมุกขันธ์ ป.5/1 V.I.P. Standby”

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

กล้าที่จะแตกต่าง แถมไม่กลัวรถเลอะแบบนี้ เอาใจ#เหมียวฟิ้นไปเลยจ้า

emo12

ที่มา Nattapol Mookkhun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด