เชื่อว่าตอนเด็กๆ เราต่างก็เคยได้รับรู้เรื่องราวของ ‘เมาคลี ลูกหมาป่า’ ซึ่งจะว่าไปเราก็ไม่มีทางรู้ได้ว่ามันจะเป็นไปได้มั้ย กับการที่เด็กทารกเติบโตขึ้นมาในป่าทึบ โดยมีสัตว์ป่าดุร้ายคอยดูแลเป็นเพื่อนอยู่ตลอด

แต่จน #เหมียวบ็อบ มาเจอเรื่องราวของหนูน้อย ‘Tippi Degre‘ เนี่ยหล่ะ ถึงเชื่อว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ เพราะเด็กคนนี้เค้าไม่ธรรมดา สามารถเล่นกับช้างป่าแอฟริกาที่ขึ้นชือว่าดุร้าย เล่นกับเสือชีต้าร์ หรือแม้แต่ขี่หลังนกกระจอกเทศชมวิว เค้าก็ทำได้เหมือนกัน!!

 

เธอเป็นมิตรกับสัตว์ป่าแทบจะทุกชนิด และดูเหมือนพวกมันก็ยินดีที่จะมีเพื่อนซี้เป็นมนุษย์ตัวจิ๋วอีกด้วยล่ะ

1

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน? ซึ่งเธอเป็นลูกของสองนักท่องเที่ยว และนักถ่ายภาพชาวฝรั่งเศส Sylvie Robert และ Alain Degre

ในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังเดินทางอยู่ในทวีปแอฟริกานั้น หนูน้อยคนนี้ได้ลืมตาดูโลกขึ้นมาเมื่อปี 1990 ในเมือง Windhoek ประเทศนามิเบีย

 

เชื่อรึยังล่ะว่าเธอเป็นเพื่อนกับเสือชีต้าร์จริงๆ เล่นกันอย่างกับแมวเหมียวเลยนะ

2

 

ต้องถือว่าแนวคิดการเลี้ยงลูกของคู่รักชาวฝรั่งเศสนั้นแปลกใหม่ และไม่ซ้ำใครมาก พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่พาลูกสุดที่รักเข้าสู่ระบบการศึกษาเหมือนคนอื่นๆ แต่เลือกที่จะใช้ชีวิตแห่งการผจญภัย ป่าเขา และธรรมชาติ เป็นครูสอนให้แก่ลูกน้อย

 

เด็กคนอื่นอาจจะนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ หรือทำการบ้าน แต่สำหรับ Tippi แล้วเวลาว่างคือการขี่หลังนกกระจอกเทศ ชมวิวไปรอบๆ เจ๋งไปเลยมั้ยล่ะ

3

 

ถึงเราจะเห็นว่าหนูน้อยใกล้ชิดกับสัตว์ป่ามากขนาดนี้ สิ่งที่พ่อแม่ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือความปลอดภัย

4

 

และจากช่วงเวลาหลายปีที่เขาได้ใช้ชีวิตในป่าใหญ่ หนูน้อยก็ยังไม่เคยถูกสัตว์ป่าทำร้ายเลยแม้แต่ครั้งเดียว!!

5

 

อีกทั้งสัตว์ป่าส่วนใหญ่ที่เขาเล่นด้วย มักจะคุ้นชินกับการอยู่อาศัยร่วมกับมนุษย์อยู่แล้ว (เสือดาวก็ไม่เว้น ยอมใจเลย)

6

 

แน่นอนว่า Tippi ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ทำให้ใครหลายคนต้องอิจฉา เช่นการได้อยู่ท่ามกลางนกนับพันตัว บนชายหาดแห่งนี้

7

 

 อีกทั้งเขายังได้ชนพื้นเมืองในบริเวณนั้น เป็นครูช่วยสอนการเอาตัวรอดในป่า และอยู่ร่วมกับธรรมชาติอีกด้วย

8

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Tippi จะอายุได้ประมาณ 25 ปีแล้ว แต่ช่วงเวลา 10 ปีแรกที่เขาได้เติบโตมากับธรรมชาติ ช่างเป็นเรื่องราวที่ทรงคุณค่า จนเจ้าตัวได้บันทึกเรื่องราวออกมาขายผ่าน Amazon

9

 

และนี่คือภาพของ ‘Tippi Degre’ หญิงสาวผู้เติบโตมาท่ามกลางธรรมชาติ และสัตว์ป่านานาชนิด

123

 

ส่วนตัวแล้ว #เหมียวบ็อบ รู้สึกอิจฉาชีวิตที่เธอได้อาศัยอยู่กับธรรมชาติมากๆเลย สำหรับเธอแล้วมันต้องเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่ามากแน่ๆ

emo-88

ที่มา: TheSun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์