ในหลายๆ ครั้งเรามักจะได้เห็นพิธีกรรมการไล่ผีและวิญญาณออกจากร่างในภาพยนตร์สยองขวัญหลายๆ เรื่อง แต่ในปัจจุบันพิธีกรรมเหล่านี้ก็มีให้เห็นน้อยลงทกทีๆ เพราะเนื่องจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ ทำให้ผู้คนเข้าใจในอาการแปลกๆ ของมนุษย์ได้มากขึ้นนั่นเอง

 

1

 

ในสมัยก่อนนั้น พิธีขับไล่วิญญาณได้รับความนิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากผู้คนยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับโรคต่างๆ และเชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นได้เพราะวิญญาณและปีศาจเป็นผู้ดลบันดาลให้เกิดขึ้น

 

2

 

แต่ยิ่งนานวันพิธีกรรมเหล่านั้นก็ค่อยๆ หายไปตามกาลเวลา แต่ยังคงมีบางพื้นที่ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา

 

3

 

อย่างเช่นที่ประเทศโคลอมเบียที่อยู่ในทวีปอเมริกาใต้เองก็ยังมีให้เห็นเช่นกัน วันนี้เหมียวเลยจะพาไปชมภาพพิธีกรรมเก่าแก่ที่ยังหลงเหลืออยู่กัน ภาพที่เห็นนี้คือ Diana R. เธอเชื่อว่าตนเองถูกวิญญาณร้ายสิงสู่ จึงมาเข้าร่วมพิธีดังกล่าวเพื่อกำจัดมันออกไป

 

4

 

พิธีกรรมสุดซับซ้อนนี้ดำเนินการโดยหมอผีที่ชื่อว่า Hermes วัย 52 ปี เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตนเองทำพิธีกรรมแบบนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว

 

5

 

ซึ่งในพิธีกรรมของเขาจะประกอบไปด้วย ไฟ, ดิน, เทียน, ไข่, ดอกไม้ และสิ่งของจากธรรมชาติต่างๆ มาประกอบพิธี และให้ชาวคริสเตียนมาร่วมร่ายคาถาให้พิธีกรรมนี้ด้วย

 

6

 

แปลกดีเหมือนกันนะเนี๊ยะ ปกติแล้วเหมียวจะเห็นแต่ในหนัง

ไม่คิดว่าของจริงจะดูขนลุกขนาดนี้

emo20

ที่มา viralnova

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด