ใครที่รู้จักการ์ตูนเรื่อง 101 Dalmtians คงจำตัวละครที่ชื่อ Cruella de Vil ได้ดี ซึ่งเธอก็คือหญิงสาวแม่ม่ายใจร้ายที่เลี้ยงสุนัขนับร้อยตัวด้วยความโหดร้ายทารุณ

ไม่น่าเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นจริง เมื่อเว็บไซต์สื่อต่างประเทศได้รายงานเรื่องของ Christina ‘Tina’ Fay วัย 59 ปี หญิงผู้ถูกจับกุมข้อหาทารุณกรรมสุนัข!!

 

Christina Tina Fay

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Dean Rondeau ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ก่อนหน้านี้เราได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านของเธอในย่านนิว แฮมเชียร์ เนื่องจากพวกเขาได้กลิ่นเหม็น และมีเสียงสุนัขรบกวน

พอพวกเราเข้าไปดูก็ต้องเห็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ บ้านของเธอมี 3 ชั้นและทุกชั้นเต็มไปด้วยสุนัข เศษขยะ กลิ่นของเสียต่างๆ และเสียงเห่าของสุนัขพันธุ์เกรทเดนที่เหมือนต้องการความช่วยเหลือ แถมสภาพของพวกมันแต่ละตัวก็ดูแย่มาก”

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้เข้าไปสำรวจบ้านของเธอ พวกเขาก็ต้องพบกับความจริงที่น่าตกใจ

 

สุนัขหลายๆ ตัวมีอาการป่วยและไม่ได้รับการรักษา รวมทั้งพวกมันต้องอยู่ในกรงแออัด และสภาพแวดล้อมที่เหมือนคุก

 

องค์กร The Human Society จึงได้ประสานงานร่วมกับสถานีตำรวจ Wolfeboro เพื่อเข้าไปช่วยเหลือสุนัขทั้งหมด

 

Fay ได้ซื้อบ้านหลังนี้มาในราคา 1.5 ล้านเหรียญ ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ดูกว้างใหญ่ แต่เธอกลับเปลี่ยนให้มันกลายเป็นสถานที่เลี้ยงสุนัขอันแสนแออัดได้

 

ภาพดวงตาอันเศร้าสร้อยของสุนัข เมื่อทีมงานเข้าไปช่วยเหลือและได้พบกับพวกมันเข้า

 

รวมทั้งหมดมีสุนัขถูกช่วยเหลือมาได้ 84 ตัว ซึ่งตอนนี้พวกมันทุกตัวได้รับการเลี้ยงดู และได้รับสิทธิการปกป้องอยู่ในพื้นที่พิเศษอีกด้วย

 

ก่อนหน้านี้ Fay ได้ใช้บ้านหลังนี้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์สุนัขขาย

 

แต่ไม่มีใครทราบว่าทำไมเธอถึงปล่อยให้สภาพบ้านตัวเองกลายเป็นแบบนี้ และปล่อยให้สุนัขอยู่กันอย่างน่าเวทนา

 

Fay ให้การณ์กับศาลว่า ก่อนหน้านี้เธอเพาะสุนัขขายในราคาตั้งแต่ 2,500 – 5,000 เหรียญ มาโดยตลอด

 

แต่ดูเหมือนว่าเธอจะห่วงเรื่องเงินมากกว่าคุณภาพชีวิตการเป็นอยู่ของเจ้าตูบทั้งหลาย

 

งานนี้เธอถูกศาลตัดสินโทษฐานทารุณกรรมสัตว์ และไม่มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้เธอต้องโทษจำคุกเรือนจำอย่างน้อย 6 ปี (รอศาลตัดสิน)

 

โชคดีที่สุนัขหลายตัวถูกช่วยเหลือมาได้ และได้รับการรักษาพร้อมบ้านใหม่ที่ดีกว่าเดิม หวังว่าจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกนะ…

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์