เชื่อว่าหญิงสาวทุกคนต่างก็ใฝ่ฝันที่อยากจะเกิดมาเป็นเจ้าหญิงได้สวมชุดสวยๆ อาศัยอยู่ในปราสาทราชวังขนาดใหญ่กับเจ้าชายรูปหล่อ แต่ไม่มีใครเกิดมาโชคดีและจะได้เป็นเจ้าหญิงทุกคน เรื่องนี้จึงกลายเป็นเรื่องสุดเพ้อฝันที่มีโอกาสเกิดขึ้นจริงๆ น้อยมาก หรือแทบเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำไป

แต่หญิงสาวทั้ง 11 คนที่จะพูดถึงต่อไปนี้ ในอดีตเธอเคยเป็นหญิงสาวชาวสามัญชนคนธรรมดา แต่โชคชะตาชีวิตพลิกผัน ทำให้เธอได้กลายมาเป็นเจ้าหญิงผู้กุมหัวใจของเหล่าเจ้าชาย เปรียบดังซินเดอเรลล่าที่มีอยู่จริง

 

1. สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก สมเด็จพระราชินีแห่งภูฐาน

พระราชินีแห่งภูฐานเป็นลูกสาวของนักบินสายการบินพาณิชย์ เธอได้พบกับเจ้าชายจิกมีตอนที่เธออายุ 7 ขวบ และเจ้าชายมีพระชนมายุ 17 พรรษา ในตอนนั้นเจ้าชายทรงคุกเข่าเพื่อขอเด็กหญิงเจตซุนแต่งงาน แต่ด้วยความไร้เดียงสาก็เลยสัญญาเอาไว้ว่าถ้าโตขึ้นเมื่อไหร่ค่อยมาแต่งงานกัน จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งและเริ่มศึกษาดูใจกันเรื่อยมาจนกระทั่งเข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี 2011

 

2. Tatiana Blatnik เจ้าหญิงแห่งกรีซและเดนมาร์ก

Tatiana เกิดในเมืองคารากัส ประเทศเวเนซุเอลา ก่อนที่จะได้มาพบรักกับเจ้าชาย Nikolaos แห่งกรีซและเดนมาร์ก เธอเคยทำงานเป็นนักวางแผนและที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ในปี 2003 ทั้งคู่ได้พบรักกันก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานในเวลา 7 ปี ต่อมา

 

3. Grace Kelly เจ้าหญิงแห่งโมนาโก

ย้อนไปเมื่อปี 1955 Grace Kelly นักแสดงหญิงชาวอเมริกันมีโอกาสได้พบปะกับเจ้าชาย Rainier แห่งโมนาโกที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ หลังจากนั้นไม่กี่เดือนเจ้าชายเสด็จไปหา Grace และครอบครัวถึงที่บ้านในอเมริกาเพื่อขอเธอแต่งงาน ก่อนที่ทั้งสองจะแต่งงานกันในเดือนเมษายน ปี 1956

 

4. Farah Pahlavi จักรพรรดินีแห่งอิหร่าน

Farah Pahlavi มาจากครอบครัวชนชั้นสูงของทหาร ตอนที่เธอไปศึกษาที่กรุงปารีสได้พบเจอกับ Shah Mohammed Reza ขณะที่พระองค์เสด็จเยี่ยมนักศึกษาที่มาศึกษาต่างประเทศในปี 1959 พอเธอกลับไปยังถิ่นฐานที่กรุงเตหะราน ก็ได้เริ่มสานความสัมพันธ์กัน ก่อนที่จะแต่งงานกันเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1959

 

5. Michiko Shoda จักรพรรดินีแห่งญี่ปุ่น

Michiko Shoda ถึงแม้ว่าจะเป็นสามัญชนแต่ก็มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย ได้พบรักกับเจ้าชาย Akihito  ที่สนามเทนนิสเมื่อปี 1957 แต่ทั้งสองก็มีอุปสรรคในเรื่องของความรักนั่นก็คือการต่อต้านจากพระมารดาของเจ้าชาย Akihito แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองก็ได้แต่งงานกันในปี 1959 Michiko ถือว่าเป็นสามัญชนคนแรกที่ได้แต่งงานกับราชวงศ์ญี่ปุ่น

 

6. Silvia Sommerlath ราชินีแห่งสวีเดน

Silvia Sommerlath เกิดในครอบครัวชาวเยอรมัน-บราซิลในเมือง Heidelberg ประเทศเยอรมนี ได้พบกับเจ้าชาย Carl Gustaf ในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1972  เจ้าชายบอกว่า เป็นรักแรกพบ ก่อนที่จะเข้าพิธีเสกสมรสในปี 1976

 

7. Mabel Wisse Smit เจ้าหญิงแห่งออเรนจ์-นัสเซา เนเธอร์แลนด์

Mabel Wisse Smit เติบโตมาจากครอบครัวธรรมดาในเมือง Het Gooi ประเทศเนเธอร์แลนด์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม เจ้าหญิง Laurentien เพื่อนสนิทของเธอแนะนำให้รู้จักกับเจ้าชาย Johan Friso ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2004 แต่ก็ต้องแลกกับการที่จะไม่ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์

 

8. Masako Owada มกุฎราชกุมารีแห่งญี่ปุ่น

พ่อของ Masako เป็นถึงนักการทูตระดับสูง เธอได้มีโอกาสพบกับเจ้าชาย Naruhiro ซึ่งเป็นรักแรกพบที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1986 ก่อนที่จะเข้าพิธีเสกสมรสกันในปี 1993

 

9. Meghan Markle ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

เรื่องราวความรักที่เพิ่งจะเกิดขึ้นกับสายตาชาวโลกหลังจากที่ Megan และเจ้าชายแฮร์รี่ที่เข้าพิธีเสกสมรสเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 เป็นเรื่องราวความรักของนักแสดงสาวกับเจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษที่กลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลก

 

10. Wallis Warfield ดัชเชสแห่งวินซอร์

Wallis สาวชาวอเมริกันจากเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ เคยผ่านการแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนที่จะหย่าร้างกันไป ปี 1931 เธอได้พบกับเจ้าชาย Edward แห่งเวลส์ ทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานหลังจากที่เจ้าชาย Edward สละราชสมบัติในเดือนธันวาคม 2479 แล้วเข้าพิธีแต่งงานในอีก 6 เดือนต่อมา

 

11. Sofia Hellqvist ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

Sofia ผู้เข้าแข่งขันเรียลลิตี้โชว์และครูสอนโยคะ พบกับเจ้าชาย Carl Philip ระหว่างพักรับประทานอาหารกลางวัน นับได้ว่าเป็นรักแรกพบอีกเรื่องหนึ่ง ทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานกันเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2015

 

 

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...