เป็นธรรมดาที่การเรียนจะมีความน่าเบื่อบ้าง น่าตื่นเต้นบ้างสลับกันไป บางวิชาอาจจะไม่ตรงกับความสนใจของเราเลยทำให้ไม่ตั้งใจเรียนเท่าไหร่ ในขณะที่บางวิชาโคตรตรงกับความชอบของเราเลย จนทำให้เราตั้งใจเรียนเป็นพิเศษก็มี

แต่ก็ไม่คิดว่าจะตั้งอกตั้งใจขนาดนี้…เรากำลังพูดถึงความตั้งใจเรียนของพ่อหนุ่ม Jalen Brooks วัย 17 นักเรียนชั้นมัธยมจากริเวอร์ไซด์ รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2016

 

 

จริงๆ แล้วใครๆ ก็ตั้งใจเรียนทั้งนั้นแหละ แต่ Jalen ดูจะตั้งใจเกินหน้าเกินตาไปหน่อย และบังเอิญว่ามีเพื่อนที่ชื่อ Jill Lojas แอบถ่ายวิดีโอปฏิกิริยาของเขาขณะที่เรียนวิชาสัตววิทยาไว้ด้วย

 

ใส่ใจการเรียนขนาดนี้ เอา A ไปเลยมั้ย?

 

ก่อนที่จะเริ่มเรียนคาบนี้ Jalen รู้อยู่แล้วว่าผู้ชำนาญในเรื่องสัตว์เลื้อยคลานจะนำสัตว์จากการค้าสัตว์ผิดกฎหมายมาโชว์ให้นักศึกษาดู

แต่สัตว์ที่ชายหนุ่มคิดว่าไว้กับของจริงมันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน เค้าคิดว่าคงจะเป็นสัตว์เล็กๆ หรือสัตว์ทั่วไปเท่านั้น แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้หยิบสัตว์ที่เกินความคาดหมายด้วย อย่างพวกสัตว์เลื้อยคลาน โดยเฉพาะตอนที่หยิบงูออกมา ทำเอาชายหนุ่มอ้าปากค้างไปเลย

 

 

Jalen เล่าว่า “เจ้าหน้าที่เริ่มจากการนำไก่ตัวเล็กๆ ที่ถูกใช้ในการชนไก่ เห็นแบบนั้นผมไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร แต่แล้วเขาเริ่มนำสัตว์ขนาดใหญ่ขึ้นมา จนทำให้ผมรู้สึกทึ่งมาก”

“เขาหยิบสัตว์จำพวกเลื้อยคลานออกมา ตอนนี้สิ่งที่อยู่ในหัวของผมคือ ‘นี่มันไดโนเสาร์ชัดๆ’ จากนั้นเขาก็ดึงงูหลามออกมา มันใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นเลยล่ะ ผมนี่โคตรทึ่งเลย”

 

 

และแล้วคลิปวิดีโอนี้ก็ถูกเผยแพร่ในโซเชียล จนมีคนเข้าไปดูกว่า 130,000 คน บางคนคิดว่าเขาไม่เคยไปสวนสัตว์เลยมีท่ามีแบบนั้น แต่ Jalen ออกมาบอกว่าโรงเรียนของเขาอยู่ติดกับสวนสัตว์ ดังนั้นตลอดทั้งชีวิตของจึงรายล้อมไปด้วยสัตว์

 

บางคนบอกว่าอดขำกับสีหน้าของเขาไม่ได้จริงๆ มันตลกมาก

 

Jalen บอกว่า “ผมไม่คิดเลยว่าหน้าเผลอๆ ของผมจะดังไปทั่วโซเชียล มันทำให้คนอื่นมีความสุขกับการเห็นสีหน้าแบบนั้นของผม และนั่นทำให้ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมากที่ได้สร้างความสุขให้กับพวกเขา (แม้ไม่ได้ตั้งใจก็เถอะ)”

 

แม้แต่นักบาสเกตบอลอย่าง Stephen Curry ก็ชอบเขาเหมือนกัน จนมาติดตามทวิตเตอร์ของเขาในที่สุด

 

ตอนนี้ Jalen กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตไปแล้ว ในฐานะนักศึกษาผู้ตั้งใจเรียนสุดๆ

 

บางคนถึงกับเอาภาพของเขาไปประกอบแคปชั่นใหม่เลย

 

และขวัญใจชาวเน็ตปี 2016 ได้แก่…Jalen Brooks

 

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...