นี่คือเรื่องราวอันน่าประทับใจ ชายคนหนึ่งชื่อว่า David Douglas รูปร่างสูงใหญ่ กล้ามเป็นมัดๆ เขาสูงเกือบ 190 ซม. น้ำหนัก 150 ดูจากภายนอกดูเป็นคนที่น่าเกรงขามเป็นอย่างมาก เพราะฉายาของเขาคือ “อสูร”

แต่ทุกคนก็ต้องมองเขาใหม่ เมื่อเขาได้พบกับเด็กน้อยวัย 12 ปี ทำให้เค้าได้รู้ความหมายของคำว่า “แข็งแกร่ง” ที่แท้จริง

girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-3

 

Lindsay เธอประสบกับโรคที่เกิดขึ้นยากชื่อว่า Progeria ทำให้ร่ายกายดูแก่เร็วไป 8-10 เท่า นั่นทำให้เธอมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 13 ปีเท่านั้น

“คุณไม่รู้หรอกว่าเธอต้องต่อสู้กับบางอย่างหนักมาก นั่นทำให้เธอต้องยิ้มไงล่ะ” David กล่าว

girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-4 girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-21

 

เขาทั้งคู่ได้เจอกันในปี 2013 ในกิจกรรมที่สถานเพาะกายชื่อว่า Relentless แล้วทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนกันตั้งแต่นั้นมา

“Lindsay เหมือนเป็นน้อยสาวของผมตั้งแต่วันนั้น ผมก็บรรยายไม่ถูกเหมือนกันว่ารู้สึกยังไงกับเธอ เธอดึงผมออกจากสิ่งที่ทำให้ผมเป็นทุกข์ เวลาที่ผมคิดถึงเธอ นั่นถือเป็นของขวัญที่ทรงคุณค่า”

girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-21

 

และนี่คือภาพอันน่าประทับใจของพวกเขาทั้งคู่ ขอให้เป็นเพื่อนรักกันไปจนวาระสุดท้ายของชีวิตเธอเลยนะ….

girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-20 girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-16 girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-10 girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-9 girl-rare-disease-progeria-powerlifter-friendship-lindsay-ratcliffe-david-douglas-8

ที่มา  A Plus

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน