กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อทนายความชาวอียีปต์คนหนึ่งได้พูดออกรายการว่า ผู้หญิงที่สวมกางเกงยีนส์ขาด ควรถูกข่มขืน และเป็นหน้าที่ของผู้ชายทุกคนที่ควรทำแบบนั้น

นี่คือคำพูดของทนาย Nabih al-Wahsh ที่พูดผ่านรายการโทรทัศน์ของช่อง Al-Assema ในระหว่างที่ทางรายการให้แขกรับเชิญมาพูดภายใต้หัวข้อสิ่งผิดกฎหมายร้ายแรง

 

 

เขาบอกว่าการที่ผู้หญิงสวมกางเกงยีนส์ขาดแล้วเผยให้เห็นเนื้อหนัง ไม่ว่าจะส่วนไหนก็ตาม มันคือการยั่วยวนให้ผู้ชายเกิดอารมณ์ทางเพศ

 

 

เขายังบอกอีกว่า การข่มขืนผู้ที่สวมกางเกงยีนส์ขาดคือหน้าที่ระดับชาติ นั่นหมายความว่าไม่ใช่แค่สิ่งผู้หญิงเหล่านั้นสมควรถูกกระทำ แต่มันคือหน้าที่ของผู้ชายอียีปต์ทุกคนที่ต้องทำแบบนั้น เพื่อให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเคารพในตัวเอง

“ผู้หญิงต้องเคารพตัวเองก่อนที่จะให้คนอื่นมาเคารพ เหมือนกับการปกป้องศีลธรรมที่สำคัญกว่าการปกป้องชายแดน” al-Wahsh กล่าว

 

เขาบอกว่ามันเป็นหน้าที่ของชายชาวอียีปต์ทุกคนที่ควรข่มขืนผู้หญิงที่สวมกางเกงยีนส์ขาด

 

แน่นอนว่าหลังจากที่เขาพูดแบบนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศเสรี และกลุ่มสตรีนิยม จนนำไปสู่การถกเถียงในสื่อออนไลน์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทนาย Al-Wahsh พูดจาแบบนี้ผ่านรายการโทรทัศน์ เมื่อปีที่แล้วเขาได้ไปร่วมรายการทอล์คโชว์ในประเทศออสเตรเลีย เขาบอกว่าการใส่ฮิญาบเป็นเพียงทางเลือกของผู้หญิง ไม่ใช่ความต้องการทางศาสนาตามที่หลายคนเข้าใจ…

 

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...