หลังจากที่เพลง ‘ประเทศกูมี’ ได้กลายเป็นประเด็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ไปทั่วโลกโซเชียล และมีข่าวว่าทางศิลปินกลุ่ม Rap Against Dictatorship ได้ถูกเรียกตัวไปสอบสวนหรือถูกจับกุมตามการรายงานของสื่อต่างๆ 

แต่ในตอนนี้ทางกลุ่มศิลปินเอง ได้ออกมาโพสต์ว่ายังปลอดภัยดีไม่ได้โดนจับกุมอะไร!!

 

เพลงประเทศกูมี ที่กำลังเป็นกระแส

 

โดยในเรื่องนี้ทางเพจ Rap Against Dictatorship ได้ออกมาโพสต์ยืนยันถึงสถานะ ณ ตอนนี้ว่ายังคงไม่ได้ถูกดำเนินคดีหรือว่าเรียกสอบสวนแต่อย่างใด โดยพวกเขาเขียนไว้ว่า

“สวัสดีครับ พวกเรายังปลอดภัยดีกันทุกคนนะครับ ขณะนี้ยังไม่มีการเข้าจับกุมใดๆ จาก จนท.รัฐ ตามที่มีการลือกัน

แต่แน่นอนครับสำหรับเรา ที่เป็นเพียงประชาชนตัวเล็กๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มันสร้างความกังวลใจ ให้พวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก

แต่มีอยู่สิ่งหนึ่ง ที่ทำให้พวกเรายังมีกำลังใจที่จะสู้ต่อ นั่นคือกำลังใจจาก ประชาชนด้วยกัน ที่คอยส่งให้ ทั้งผ่าน Social Networks และ สื่อรูปแบบอื่นๆ

แม้ว่าหลายๆ คน จะไม่เห็นด้วยกับเนื้อหาของเพลงเรา และ มีความเชื่อทางการเมืองที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกท่านก็ยังช่วยปกป้องเสรีภาพในการวิจารณ์ของพวกเราไว้ พวกเราได้อ่านทุกข้อความที่ท่านเขียน และ ขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริง

เราเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนว่า ไม่ว่าเรา-ประชาชน จะมีความแตกต่างกันแค่ไหน แต่พวกเราก็สามารถต่อสู้กับความไม่ถูกต้องร่วมกันได้

ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ

All People Unite
RAD”

 

โพสต์ดังกล่าว

 

ซึ่งในโพสต์ยืนยันสถานะดังกล่าว ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และโดยส่วนใหญ่แล้วจะออกไปในทำนองที่ว่าให้กำลังใจแก่ศิลปินกลุ่มนี้ที่กล้าทำเพลงเสียดสีสังคมออกมา…

 

.

.

.

.

.

 

 

ที่มา: Rap Against Dictatorship

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...