คุณยายชาวเกาหลีใต้ชื่อว่า จุง มยอง ซุก วัย 61 ปี เธอได้เลี้ยงสุนัขมานานกว่า 26 ปีแล้ว และตอนนี้เธอก็ช่วยชีวิตสุนัขไว้ได้กว่า 200 ตัว ก่อนที่มันจะถูกนำไปฆ่า ไม่ใช่เฉพาะหมาจรจัดเท่านั้น มันรวมไปถึงสุนัขที่จะถูกนำไปเป็นอาหารด้วย

คุณยายให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AP ว่า “ลูกของฉันไม่หิวเลย พวกเขาสามารถเล่นกันได้อย่างอิสระ บางคนก็ชอบนินทาว่า ‘ทำไมหญิงแก่ท่าทางเหมือนขอทานถึงยิ้มได้ทั้งวัน’ แต่ฉันก็ไม่สนใจ เลี้ยงลูกๆของฉันดีกว่า ฉันมีความสุขทั้งกายและใจดี”

นอกจากนี้คุณยายซุกยังได้รับการช่วยเหลือจากคนอื่นที่เห็นจิตใจอันดีงามของเธอด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เธอต้องย้ายถิ่นถึง 7 ครั้งหลังจากมีเพื่อนบ้านตำหนิเรื่องเสียงดังของสุนัข

woman-saves-200-dogs-rescue-jung-myoung-sook-south-korea-4 woman-saves-200-dogs-rescue-jung-myoung-sook-south-korea-5 woman-saves-200-dogs-rescue-jung-myoung-sook-south-korea-2 woman-saves-200-dogs-rescue-jung-myoung-sook-south-korea-3

 

เราไปชมคลิปแห่งความสุขของคุณยายกันเลย

 

ในประเทศเกาหลีใต้ สุนัขยังถูกฆ่าเพื่อทำเป็นอาหารอยู่บางพื้นที่ ส่วนมากก็จะเป็นคนแก่ที่กิน ซึ่งเป็นเรื่องความความคิดและวัฒนธรรมและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน