หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์สัตว์หลงเข้ามาในบ้าน แล้วเราก็เกิดความสงสารให้อาหารพวกมัน จนบางทีมันก็เลยเกิดความเคยชินและเข้ามาขออาหารกินทุกวัน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าวันหนึ่งพวกมันพาเพื่อนเข้ามาขออาหารด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อได้มีผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า @Eryn09 ได้ออกมาเผยเรื่องราวว่า เมื่อเกือบ 5 ปีก่อน ได้มีแรคคูนตาบอดตัวหนึ่งมักจะเข้ามาที่บ้านของ Eryn ที่ตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ เพื่อหาอาหารตั้งแต่ปี 2009

โดยมันมักจะเข้ามาในตอนเช้าประมาณ 6.00-9.00 น. และบางทีก็อาจจะกลับมา 2-3 ครั้งในวันเดียวกันจนเรียกได้ว่าเป็นแขกประจำของบ้านเลยทีเดียว

 

“มันมีตาสีเขียว และดูเหมือนว่ามันจะมีอาการตาบอด นอกจากนี้มันยังกลัวต่อสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะทั้งลมพัด นก รวมทั้งหิมะด้วย” Eryn กล่าวไว้

และในช่วงปลายปี 2014 ก็มีเจ้าแมว 2 ตัวโผล่ขึ้นมาขณะที่เจ้าแรคคูนก็มาตามปกติของมัน พวกแมวได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าแรคคูนและเริ่มเดินตามมันเหมือนเป็นบอดี้การ์ดให้มันเลยล่ะ

 

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อเจ้าแรคคูนมาหาเจ้าของบ้านนี้ แมวทั้ง 2 ตัวก็พลอยอิ่มท้องไปด้วยทำให้มันเดินตามแรคคูนต้อยๆ ตลอดทั้งวัน

หลังจากพวกมันกินเสร็จ ทั้งสามตัวก็กลับเข้าไปในป่า โดยมีแมวทำหน้าที่เหมือนเป็นตาที่เจ้าแรคคูนเสียไป คอยนำทางไปยังที่พักของพวกมัน

 

ลองชมความน่ารักเมื่อครั้งเจ้าแรคคูนพาลูกแมวทั้งสองเข้ามาในบ้านใหม่ๆ ได้ที่นี่

 

แต่ว่าหลังจากนั้นไม่นานเจ้าแรคคูนก็ได้ตายลงไปในเดือนมิถุนายนปี 2015 ซึ่งในขณะนั้นมันมีอายุ 5 ปี ซึ่งมากกว่ากว่าค่าเฉลี่ยทั่วไปของอายุแรคคูนซึ่งอยู่ที่ 2-3 ปี

“ด้วยความที่มันตาบอดและพิการ การอยู่ได้มาถึง 5 ปีนับว่ามันเก่งมากเลยล่ะ” Eryn พูดเสริม

การตายของแรคคูนก็ได้สร้างความเสียใจและความรู้สึกเคว้งคว้างให้แก่แมวทั้งสองตัว Eryn จึงรับแมวทั้งสองตัวมาเลี้ยง

 

 

Eryn ได้พยายามฝึกเจ้าแมวสองตัวนี้ให้เชื่องและคุ้นเคยกับคน หลังจากผ่านรอยขีดข่วนมานับไม่ถ้วนและการทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจให้แก่แมวสองตัวนี้ พวกมันก็ได้ให้ความเชื่อใจและความรักแก่เจ้าของมันในที่สุด

ปรากฎว่าฉันต้องการมันพอๆ กับที่มันต้องการฉัน การมีพวกมันอยู่ช่วยฉันให้คลายความคิดถึงแม่ที่เสียไปด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ รวมทั้งเจ้าแมวแก่อายุ 15 ปีของฉัน ที่ตายห่างจากแม่ของฉันแค่ 9 วันด้วย” Eryn กล่าวทิ้งท้าย

 

ดูท่าแล้วเจ้าเหมียวต้องขอบคุณแรคคูนตัวนี้เป็นการใหญ่เพราะ นอกจากจะช่วยหาอาหารให้ในตอนเด็กแล้วยังพามาสู่บ้านที่แสนอบอุ่นอย่างนี้อีกด้วย ใช่ไหมล่ะ..

 

ที่มา: lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...