เพื่อนๆ หลายคนคงจะหลงใหลในความน่ารักของเจ้า ‘กระต่าย’ กันเป็นจำนวนมาก ทั้งแก้มที่ดูจะย้วยๆ และหูที่ยาวยืดออกไป ซึ่งความน่ารักของมันนี้ต่างก็ทำให้เหล่าผู้คนทั้งหลายต่างก็มีความสุขเมื่อได้พบเจอกับมัน

Jenn Eckert หญิงสาวชาวต่างชาติจะมาเล่าเรื่องราวสุดประทับใจเกี่ยวกับพลังความน่ารักของเจ้ากระต่ายให้เพื่อนๆ ได้ฟังกัน…

 

เธอเสียแม่ของเธอไปเมื่อไม่นานมานี้ทำให้เกิดความซึมเศร้าเป็นอย่างมาก เธอก็เลยตัดสินใจรับเจ้ากระต่ายตัวน้อยเข้ามาเลี้ยงที่บ้าน เผื่อจะช่วยเยียวยารักษาอาการซึมเศร้านี้

1

 

โดยเธอตั้งชื่อเจ้ากระต่ายตัวนี้ว่า Betsy และมันก็กลายเป็นเพื่อนรักของเธอไปในทันที เป้าหมายในชีวิตของเธอเริ่มเปลี่ยนไป จากที่ต้องตื่นมาพบแต่ความอ้างว้างและโดดเดี่ยว เธอกลับต้องตื่นมาเพราะว่าไม่ต้องการให้เจ้า Betsy ทนหิว

2

 

เจ้า Betsy เหมือนจะเข้าใจความเจ็บปวดของ Jenn เป็นอย่างดี มันก็เลยอยู่ข้างๆ เธอตลอดเวลาไม่ไปไหน

3

 

ซึ่ง ณ ตอนนั้น Jenn ทำงานอยู่ที่ศูนย์ดูแลสุขภาพ Aurora Health Care ก็ทำให้เธอปิ๊งไอเดียดีๆ ในการช่วยเหลือผู้คนขึ้นมา…ในเมื่อเจ้า Betsy มันสามารถช่วยให้เธอหายจากอาการเศร้าได้ มันก็ต้องทำให้คนอื่นหายเศร้าได้ด้วยเหมือนกัน

4

 

หลังจากนั้นเจ้า Betsy ก็เลยกลายเป็นผู้ช่วยในเยียวยารักษาอาการเจ็บป่วยทางจิตใจให้กับผู้ป่วยที่ศูนย์สุขภาพ

5

 

หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าไปช่วยเหลือยังโรงพยาบาลจิตเวช และก็โรงพยาบาลอื่นๆ บ้านพักคนชรา และมหาวิทยาลัยต่างๆ

6

 

หลังจากนั้นไม่นาน Jenn ก็ได้เริ่มคิดที่จะหาคู่หูให้กับเจ้า Betsy เพื่อมาช่วยงานของมัน ก็เลยได้เจ้า Walter เข้ามาร่วมทีม

7

 

เจ้า Walter ต้องใช้เวลาปรับตัวสักพักหนึ่งถึงจะ อยู่ร่วมกับผู้คนเป็นจำนวนมากได้ เพราะก่อนหน้าที่มันจะถูก Jenn รับมาเลี้ยงนั้นมันได้ผ่านเรื่องราวที่เลวร้ายมาก่อน

9

 

10

 

44

 

46

 

45

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะเพื่อนๆ กับเรื่องราวของเจ้า Betsy และ Walter ที่ทำหน้าที่คอยช่วยเยียวยารักษาแผลทางจิตใจของผู้คน นอกจากจะน่ารักแล้วยังเก่งอีกนะเนี่ยยย ><

emo12

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...