อย่างที่เรารู้กันว่าบุหรี่มีข้อเสียมากมาย นอกเหนือจากสุขภาพร่างกายแล้วยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ของตัวผู้สูบด้วย ซึ่งการจะเลิกบุหรี่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คนเช่นกัน

วันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข27 จึงอยากจะพาทุกคนมาชมการเปลี่ยนแปลงของหนุ่มไต้หวันท่านหนึ่ง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครที่อยากเลิกบุหรี่กัน

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ มีหนุ่มไต้หวันท่านหนึ่ง ออกมาแชร์ประสบการณ์การเลิกบุหรี่ของเขา โดยเขาใช้รูปเปรียบเทียบระหว่างตอนที่เขาสูบบุหรี่ กับตอนที่เขาเลิกบุหรี่แล้ว ซึ่งโพสต์นี้ถูกแชร์ไปกว่า 20,000 ครั้ง ภายในวันเดียว

 

รูป Before & After ของชายหนุ่มคนนี้

 

เขาเขียนเล่าประสบการณ์ว่า “ตอนนั้นผมสูบบุหรี่ 1 ซองต่อวัน ผมน้ำหนักแค่ 52 กิโลกรัม ในขณะที่ผมสูงถึง 178 เซนติเมตร ผมสามารถรับรู้ได้แค่รสบุหรี่ในปาก ผมเอาแต่สูบบุหรี่และบางวันก็ไม่แตะอาหารเลย หน้าของผมทั้งมันและสิวก็ขึ้นด้วย”

เนื่องจากรูปร่างและหน้าตาของเขา จึงมีใครหลายๆ คนคิดว่าเขาเสพยาเสพติด ซึ่งเขากล่าวไว้อย่างชัดเจนในโพสต์ว่า “ผมไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเลยในชีวิตนี้” 

 

 

แน่นอนว่าการเลิกบุหรี่ไม่เหมือนกับการเข้าไปเดินเล่นในสวน และเดินออกมาชิลล์ๆ ดังนั้น เขาจึงต้องใช้เวลาเลิกบุหรี่ตัวร้ายนี้นานถึง 4 ปีเลยทีเดียว

ปัจจุบัน น้ำหนักของเขาเพิ่มขึ้นมาถึง 70 กิโลกรัม สิวลดลง หน้าตาเกลี้ยงเกลา ที่สำคัญเขาสามารถรับรู้รสอาหารได้มากขึ้น และอร่อยไปกับอาหารได้เหมือนกับคนอื่นๆ

 

 

เขากล่าวในตอนท้ายของโพสต์ว่า “การเลิกบุหรี่มันไม่ยากหรอก เราแค่ต้องมุ่งมั่นกับมันเท่านั้นเอง”

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับใครที่อยากจะตัดขาดกับบุหรี่ หันหลังให้กับภัยที่ทำร้ายทั้งตัวเราและคนใกล้ชิด กลับมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น #เหมียวฝึกหัดหมายเลข27 ขอเป็นกำลังใจให้ สู้ๆ นะ!

 

ที่มา: worldofbuzz, noodou

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...