สำหรับหลายคน ความเชื่อเรื่องความสวยงามและสีผิว ยังคงจำกัดอยู่ที่ผิวขาว ผิวเหลือง หรือผิวแทน และมองว่าการมีผิวสีดำนั้นคือความไม่งดงาน แต่เธอคนนี้กลับใช้สีผิวอันเป็นเอกลักษณ์มาสร้างชื่อเสียงให้ตนเอง

Nyakim Gatwech เจ้าของฉายา เธอเป็นชาวซูดานที่มีสีผิวที่ดำเนียนสนิท และเมื่อภาพของเธอเผยแพร่สู่สาธารณะ เอกลักษณ์ของเธอเป็นที่สะกดแก่เหล่าแฟนคลับจนเธอได้ฉายาว่า Queen Of The Dark

 

Nyakim Gatwech เจ้าของฉายา Queen Of The Dark

 

ในช่วงแรกเธอยอมรับว่าโดนดูถูกและกดดันจากคนจำนวนมาก เพียงเพราะเธอมีสีผิวที่ไม่เหมือนคนอื่น เนื่องจากสีผิวดำของเธอนั้นอยู่ในโทนที่ดำสนิท ในตอนหลังเธอเรียนรู้ที่จะยอมรับและนำมาเป็นจุดแข็งของเธอในการโพสท่าถ่ายภาพ

 

 

เธอเคยโดนถามเชิงดูถูกเกี่ยวกับสีผิวของเธอขณะที่เธอกำลังนั่งรถประจำทางเพื่อไปทำงานใจความว่า “ขอโทษนะครับ อย่าหาว่าผมอะไรเลย ถ้าผมจ้างคุณ 10,000 ดอลลาร์ (350,000 บาท) คุณจะยอมฟอกสีผิวเป็นสีขาวไหม”

เธอไม่ได้โต้ตอบอะไรกลับไป เธอเพียงแค่หัวเราะกับเรื่องนี้ตลอดทาง

 

แม้เธอจะโดนดูถูกแต่เธอไม่เคยเก็บมาใส่ใจ

 

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอโดนดูถูกโดยเธอได้แชร์เรื่องราวนี้ออกไปเพื่อเป็นการกระตุ้นว่า “มันไม่สำคัญว่าคุณจะมีสีผิวอะไร มันคือพรที่เราได้รับ เราควรที่จะโอบกอดมัน”

 

นอกจากจะสวยจากข้างนอกแล้ว เธอยังสวยจากข้างในอีกด้วย

 

ภาพถ่ายของเธอล้วนมีเอกลักษณ์ในแบบของเธอ

 

“มีอยู่ช่วงหนึ่งในชีวิตของฉันที่ฉันอยากจะฟอกตัวขาวเพื่อหลีกเลี่ยงสายตาดูถูก และต้องการให้ผู้ชายหันมาสนใจฉันบ้าง” เธอกล่าว เธอยังเผยว่าเธอเคยถูกล้อเพราะผิวของเธอตั้งแต่เด็ก เธอถูกเรียกว่า “ความมืด” โดยเพื่อนของเธอมาตลอด

“ในขณะที่ฉันโตขึ้นฉันเรียนรู้ที่จะรักตัวเองทุกวันมากขึ้นและไม่ใส่ใจกับคนที่ไม่ชอบซึ่งช่วยได้มาก สิ่งสำคัญคือความงามที่มาจากข้างในไม่ใช่มาจากข้างนอก” เธอกล่าว

 

 

สำหรับเพื่อนๆ คนที่ไหนสนใจติดตาม Queen Of The Dark ก็สามารถติดตามได้ผ่านทางอินสตราแกรม queenkim_nyakin ของเธอได้ที่นี่เลยนะครับ

 

 

#เหมียวปั๊ก ชอบเธอเป็นการส่วนตัวมากๆ เลยนะ เพราะเวลาเธอถ่ายรูปทีไร ภาพของเธอดูมีมนต์สะกดทุกทีเลย ~

ที่มา: scubby

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์