หากใครได้ติดตามข่าวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ก็อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ ควีนอลิซาเบธที่ 2 (Queen Elizabeth II) สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ ที่มักจะออกงานต่างๆ ด้วยชุดฉลองพระองค์ที่มาในรูปแบบสีสันสดใสต่างๆ มากมาย ซึ่งทำให้ใครหลายคนยกย่องให้พระองค์เป็นพระราชินีเป็นผู้นำแฟชั่นคนหนึ่งในโลกนี้เลย

และด้วยความที่พระองค์ทรงเป็นราชินีแห่งประเทศ ทำให้นอกจากชุดฉลองพระองค์จะมีความงามอย่างมากแล้ว ยังต้องมีความประณีตเรื่องอื่นๆ แฝงอยู่ในชุดฉลองพระองค์ด้วย ซึ่งช่างตัดเย็บก็ใส่ใจในเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ อาทิ เรื่องของกระโปรงที่ทีมช่างได้ใส่ตุ้มถ่วงเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้กระโปรงเปิดเมื่อมีลมพัดผ่าน

 

ชุดฉลองพระองค์ในโทนสีต่างๆ

 

และเนื่องในวโรโกาสเฉลิมฉลองที่พระองค์ทรงมีพระชนมายุ 90 พรรษาเมื่อปีก่อนหน้านี้ Angela Kelly ช่างตัดเย็บส่วนตัวของพระองค์มาตั้งแต่ปี 1994 จึงได้จัดทำคอลเลคชั่นชุดฉลองพระองค์ในสีสันต่างๆ ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงมีชุดหลากหลายสีจนสามารถนำมาเรียงต่อกันเป็นเฉดสีได้เลยทีเดียว

 

ฉลองพระองค์ตามวโรกาสต่างๆ

 

ชุดฉลองพระองค์ของพระองค์ แม้ว่าบางชุดจะมีลักษณะที่คล้ายๆ กันแต่ก็ยังมีบางรายละเอียดที่เปลี่ยนไปอย่างเช่น สีเหลืองที่ก็มีทั้งเหลืองเข้ม เหลืองอ่อน ซึ่งก็จะใช้ฉลองพระองค์ในวโรกาสที่แตกต่างกัน ทำให้พระองค์ได้รับการยกย่องว่าเป็น Queen Of Pantone หรือว่าราชินีแห่งเฉดสีนั่นเอง

 

วงล้อเฉดสีเฉลิมฉลอง 60 ปีแห่งการครองราชย์

 

โดยก่อนหน้าที่คอลเลคชั่นชุดฉลองพระองค์นี้จะออกมา ก่อนหน้านี้ในปี 2012 บริษัท Pantone ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับเรื่องสี ก็ได้เคยทำวงล้อชุดฉลองพระองค์ในเฉดสีต่างๆ ขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระองค์ทรงครองราชย์มายาวนานถึง 60 ปีอีกด้วย

 

ทรงมีความสง่างามยิ่งนัก

 

ที่มา: telegraphyatzer

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...