นอกจากฟ่าน ปิง ปิง แล้ว หนึ่งในนักแสดงสาวจีนที่โด่งดัง และได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คงจะหนีไม่พ้น “หลิว อี้ เฟย” อย่างแน่นอน เพราะนอกจากความสามารถในด้านการแสดงแล้ว เธอยังเป็นนักแสดงสาวที่มีใบหน้าสวยงามได้รูปตามแบบฉบับสาวจีนเป๊ะๆ

 

plastic-surgery-girl2

 

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้สาวจีนหลายๆ คนอยากมีใบหน้าที่สวย และมีเสน่ห์เหมือนกับเธอ หนึ่งในนั้นก็คือ “หลี ยี่เฟ่ย” สาว หมวยวัย 19 ปี จากเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน เธอก็คือหนึ่งในแฟนคลับที่ชื่นชอบนักแสดงสาวคนนี้มาตั้งแต่เด็กๆ

 

plastic-surgery-girl1

 

ที่สำคัญเธอยังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เหมือนนักแสดงสาว เพราะในสมัยเรียนอยู่ชั้นประถม หลี ยี่เฟ่ย ถึงขั้นลงทุนไปเรียนรำจีน รวมไปถึงพยายามเลียนแบบท่าทางให้เหมือนกับหลิว อี้ เฟย อีกด้วย

 

plastic-surgery-girl3

 

และหลังจากที่ได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย เธออยากมีใบหน้าเหมือนกับนักแสดงสาว ดังนั้นจึงทำให้เธอเริ่มหันไปทำศัลยกรรมมากขึ้น จนทำให้เธอมีใบหน้าคล้ายกับนักแสดงสาวยังไงละ

 

plastic-surgery-girl5

.

plastic-surgery-girl6

 

นี่คือภาพของหลิว อี้ เฟย นักแสดงผู้โด่งดังของจีน ผู้ที่มีทั้งความสามารถ รวมไปถึงมีหน้าตางดงามตามแบบฉบับสาวจีน

plastic-surgery-girl48

 

ส่วนนี่คือ หลี ยี่เฟ่ย สาวผู้ที่พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เหมือนกับนักแสดงที่เธอคลั่งไคล้

plastic-surgery-girl47

 

แม้ว่าเธอจะผ่านความเจ็บปวดในการทำศัลยกรรมมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอก็ยังยอมเจ็บตัว เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นเหมือนกับไอดอลสาวที่ชื่นชอบอย่างหลิว อี้ เฟย

ที่มา : shanghaiist

 

emo7

 

ถ้าใครยังจำกันได้ เมื่อเดือนที่แล้วเราก็เคยลงข่าว สาวจีนทนทำศัลยกรรม 8 ปี เพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็น “ฟ่านปิงปิง”

 

ฟ่านปิงปิง นักแสดงสาวชาวจีน วัย 34 ปี ที่มีใบหน้าสวยได้รูป ดวงตากลมโต คางเรียวแหลม และมีผิวขาวเปล่งประกาย ก็เป็นหนึ่งนักแสดงที่สาวๆ โดยเฉพาะสาวจีน อยากทำศัลยกรรมให้มีใบหน้าเหมือนกับเธอมากที่สุดเช่นกัน

 

นี่คือภาพของนักแสดงสาวฟ่านปิงปิง ผู้หญิงใบหน้าสวยในอุดมคติของสาวจีนหลายๆ คน

He Chengxi7

.

He Chengxi10

 

เพราะมีใบหน้าที่สวยได้รูป และมีเสน่ห์แบบนี้นี่เอง ที่ทำให้สาวจีนทั้งหลายอยากมีสวยเหมือนเธอ รวมไปถึง He Chengxi สาวชาวจีนคนนี้ ก็เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ชื่นชอบใบหน้าสวยๆ ของนักแสดงสาวฟ่านปิงปิง

He Chengxi1

 

ดังนั้นเธอจึงทำการเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยการทำศัลยกรรมใบหน้าของตัวเองมานานกว่า 8 ปีด้วยกัน จนในที่สุดเธอก็มีใบหน้าที่สวยงามเหมือนนักแสดงสาวคนดังมาครอบครอง

จนบางทีก็ทำให้แยกไม่ออกเลยว่าคนไหนฟ่านปิงปิงตัวจริงกันแน่

He Chengxi6

 

สำหรับ He Chengxi เธอเคยไปปรากฏตัวในรายการแข่งขันร้องเพลงยอดนิยมของจีน และด้วยใบหน้าที่สวยเหมือนนักแสดงสาวคนดัง จึงทำให้เธอเริ่มกลายเป็นที่สนใจ และมีคนรู้จักเธอมากยิ่งขึ้น

fanbingbing

 

หลังจากที่เริ่มกลายเป็นที่รู้จัก ชาวเน็ตต่างก็แชร์ภาพของเธอในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย ซึ่งก็มีหลายเสียงที่ออกมาชื่นชมในความสวยของเธอ

He Chengxi3

 

ในขณะที่ชาวเน็ตหลายๆ คนก็แสดงความเห็นที่แย้งไปอีกทางว่า แม้ว่าเธอจะมีใบหน้าเหมือนฟ่านปิงปิง แต่ถึงอย่างไรตัวจริงก็ดูมีออร่ากว่าอยู่ดี

He Chengxi4

.

He Chengxi5

 

แล้วคุณละ คิดว่าสาวจีนคนนี้จะมีใบหน้าเหมือนกับนักแสดงสาวคนดังมากขนาดไหน

ที่มา : sporelashanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์