หนึ่งสีสันของงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 23 หรือ PyeongChang 2018 ณ ประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังเป็นที่จับตามองกัน ณ ขณะนี้ นอกจากการแข่งขันกีฬาอันดุเดือดแล้ว เหล่าบรรดากองเชียร์ในแต่ละประเทศก็เด็ดไม่แพ้กัน

ในการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในครั้งนี้ คงไม่มีอะไรที่จะเป็นประเด็นน่าสนใจไปกว่าการเปิดตัวของประเทศเกาหลีเหนือที่ได้มาร่วมในการเป็นเจ้าภาพการจัดกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้

 

 

นี่คือภาพของกองเชียร์ชาวเกาหลีเหนือที่มาสร้างสีสันในการแข่งกีฬาในครั้งนี้ หญิงสาวใส่ชุดสีแดงโบกธง ปรบมือ เชียร์กีฬาอย่างพร้อมเพรียงกันในแมตช์ของการแข่งขันฮอกกี้ระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับเกาหลี เป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งสนาม

 

.

 

ภาพบรรยากาศกับการเชียร์อย่างพร้อมเพรียงกัน (ดูได้ตรงนี้)

 

กว่าที่หญิงสาวเหล่านี้จะได้มาเป็นกองเชียร์มันไม่ง่ายนัก เนื่องจากว่าจะต้องส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับประเทศไปพร้อมๆ กัน จึงต้องมีการคัดเลือกหญิงสาวที่มีความงาม ส่วนสูงต้องไม่ต่ำกว่า 165 เซนติเมตร และต้องมาจากครอบครัวที่จงรักภักดีต่อประเทศ มาฝึกซ้อมก่อนที่จะออกสู่สายตาประชาชน

 

(ดูได้ตรงนี้)

มีความพร้อมเพรียงทุกช่วงจังหวะ (ดูได้ตรงนี้)

 

มีการแต่งกายตามระเบียบทุกขั้นตอน

 

หญิงสาวต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

 

หญิงสาวเหล่านี้จะต้องฝึกซ้อมและอยู่ในกฎระเบียบที่ตั้งไว้อย่างเคร่งครัด และนอกเหนือจากนี้ทางสื่อนอกมีการเผยข้อมูลเอาไว้ว่า ถ้าหากมีใครทำผิดกฎระเบียบจะต้องถูกลงโทษด้วยการจำคุก โทษฐานที่ทำให้ประเทศเสื่อมเสีย…

 

.

.

.

 

หลายๆ คนอาจจะมองว่านี่คือเกมการเมืองที่ทางเกาหลีเหนือได้สร้างภาพขึ้นมาเพื่อให้นานาประเทศไว้วางใจ และทำตามสนธิสัญญาลดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี อีกทั้งยังเป็นการทำให้หลายๆ ประเทศเชื่อถือว่า เกาหลีนั้นสามารถรวมกันเป็นหนึ่งได้

 

ที่มา dailymail, heraldsun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...