รายงานข่าวล่าสุดจากงานเปิดอนุสาวรีย์ ซาร์ อเล็กซานเดอร์ที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศรัสเซีย งานนี้นอกจากจะมีบุคคลสำคัญของประเทศอย่าง วลาดิเมียร์ ปูติน มาร่วมพิธีแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เหล่านักศึกษาได้พบปะพูดคุยกับเขาด้วย

คลิปการพบปะพูดคุยของปูติน กับเหล่านักศึกษาสาว กลายเป็นที่พูดถึงกันทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่มีทั้งมุกตลก การพูดอย่างเป็นกันเอง รวมไปถึงการที่มีเด็กชายคนหนึ่งมาขัดจังหวะแบบน่ารักๆ อีกด้วย

 

 

เริ่มคลิปจากการที่กล่าวทักทายนักศึกษาสาวๆ แถมยังถามด้วยว่าใส่เสื้อโค้ทกันหนาวในฤดูร้อนแบบนี้ เพราะหนาวเหรอ…

พอนักศึกษาตอบว่าไม่หนาว พ่อหนุ่มปูตินเราก็แซวซะว่าแบบนี้พวกเธอคงจะ Very Hot มากๆ เลยนะจ๊ะ

 

พอแซวเรียบร้อย ก็เข้าสู่การสอบถามแบบจริงจัง ก็ได้ความว่าเรียนด้านนักข่าว ปี 3 ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

งานนี้ปูตินก็เลยถามต่อว่า ถ้าเป็นนักข่าวจะเขียนอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้!?

เธอก็เลยตอบว่าคงเป็นเรื่องราว อาจจะเป็นบทกวีที่เกี่ยวข้องกับเขา หรือถ้ามีโอกาสก็อยากจะเขียนหนังสือให้ได้ 1 เล่มเลย

 

พอได้ทราบเรื่อง ปูตินก็เลยเสนอตัวเป็นสปอนเซอร์โปรเจ็คหนังสือเกี่ยวกับ ซาร์ อเล็กซานเดอร์ที่ 3 ให้แทบจะทันที

 

ยัง… ยังไม่พอ ยังดึงเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมาแนะนำ แถมให้จำหน้าเอาไว้ มีปัญหาเรื่องเงินพวกหนูไปเบิกกับลุงคนนี้เลยนะ ฮ่าๆๆ

 

แต่!!  หลังจากกล่าวบ๊ายบายโบกมืิอลาเรียบร้อย กำลังจะไปทำงานของตัวเองต่อ

จู่ๆ มีเจ้าหนูคนหนึ่งโผล่มาแย่งซีนจากด้านหลังซะงั้น และดูเหมือนเจ้าหนูจะดึงดูดความสนใจจากลุงปูตินได้มากกว่าสาวๆ ซะอีก จนถึงกับถามชื่อซะด้วย

ได้ความว่าเจ้าหนูคนนี้ชื่ออเล็กซานเดอร์ เช่นเดียวกับชื่อของคนในรูปปั้นนั่นเอง

 

จุดหนึ่งซึ่งเป็นที่พูดถึงก็คือ ลุงปูตินเหมือนจะมีธุระต้องไปต่อ จนเจ้าหน้าที่ด้านหลังพยายามมาเร่ง… แต่เจ้าหน้าที่อีกคนหนึ่งก็โบกมือห้ามเป็นสัญญาณถึง 2 ครั้ง ซึ่งตีความได้ว่า… ไม่เป็นไร ไม่ต้องรีบ ให้ลุงแกเล่นกับเด็กน้อยไปก่อน

จุดนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายๆ คนขำให้กับความน่ารักไปเลย

 

หลังจากพูดคุยหยอกล้อกับหนูน้อยคนนั้นพอเป็นพิธี ปูตินก็กล่าวคำอำลาและมุ่งหน้าไปทำหน้าที่ในส่วนของตนเองต่อไป…

ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้คลิปดังกล่าวได้รับการพูดถึง คือการวางตัวและพูดจาของผู้นำประเทศ ที่ฝึกตนเองมาอย่างดีเยี่ยม มีทั้งความสุภาพ เป็นกันเอง กล่าวติดตลก และยังรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี

 

ขณะที่คอมเม้นท์ชาวเน็ตก็มีทั้งเสียงชื่นชม และเปรียบเทียบกับประเทศของตัวเอง นั่นเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้เราเห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้นำของประเทศประชาธิปไตยเสรี ประชาธิปไตยภายใต้กษัตริย์ หรือประชาธิปไตยที่ค่อนไปทางเผด็จการอย่างรัสเซีย การวางตัวของผู้นำประเทศก็ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศเป็นอย่างมาก

.

.

 

และในจุดนี้ต้องยอมรับเลยว่าภาพลักษณ์ของปูติน ได้สร้างภาพของชายผู้สุขุม เยือกเย็น แต่เปี่ยมด้วยความฉลาดและรอบคอบ เด็ดขาดจริงจัง ในสายตาของทั้งคนรัสเซียและชาวโลกหลายๆ คนไปแล้ว…

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!