ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ วลาดีเมียร์ ปูติน นายกรัฐมนตรีของประเทศรัสเซียมาก่อนแล้ว แต่น่าจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าเขารักหมามาก และตอนนี้เขาก็รับหมาตัวใหม่มาเลี้ยงเพิ่มแล้วด้วย แถมมันยังน่ารักสุดๆ

เมื่อวันพฤหัสที่ 17 มกราคม 2019 นาย อเล็กซานเดอร์ วูชิช ประธานาธิบดีของประเทศเซอร์เบียทำเซอร์ไพรส์ ประธานาธิบดีปูติน ด้วยการมอบลูกหมา Pasha ให้กับเขา

 

 

ในครั้งแรกที่เขาได้เห็นหน้าเจ้าหมา เขาก็พูดกับมันว่า “ว้าว เจ้าหมาน้อย แกน่ารักอะไรอย่างนี้!!” แต่เจ้าหมาก็เอาอุ้งเท้าขึ้นมาบังหน้าตัวเองไว้ เขาจึงบอกต่อว่า “แต่ดูเหมือนมันจะกลัวผมนะเนี่ย…อย่ากลัวไปเลยนะเจ้าหมา” 

 

 

น่ารักจนมีแต่คนให้ความสนใจ

 

เจ้า Pasha เป็นสุนัขสายพันธุ์ยูโกสลาเวียนเชพเพิร์ดซึ่งปัจจุบันถือเป็นสุนัขหายากในยุโรป ดังนั้นมันน่าจะเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับประธานาธิบดีปูตินซึ่งเป็นคนรักหมามากเลยทีเดียว

ถึงจะเห็นมันตัวโตแบบนี้ Pasha ก็ยังเป็นลูกหมาที่อายุแค่ 3-4 เดือนเท่านั้นเอง อีกหน่อยเมื่อโตเต็มวัยแล้วมันจะตัวโตมากๆ จนน่าจะมีน้ำหนักถึง 40 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

เจ้า Pasha ถือเป็นสมาชิก 4 ขาตัวที่ 5 ของประธานาธิบดีปูติน ซึ่งมันจะได้เข้าไปอยู่ร่วมกับพี่หมา Konni สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์, Buffy สุนัขพันธุ์บัลกาเรียนเชพเพิร์ด, Yume สุนัขพันธุ์อกิตะ และ Verni สุนัขพันธุ์เซ็นทรัลเอเชียเชพเพิร์ด

 

 

 

คลิปวิดีโอตอนที่ประธานาธิบดีได้เจอกับ Pasha ครั้งแรก

 

ที่มา: Russia Beyond, Sputnik News

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...