การที่เราเข้าไปในพิพิธภัณฑ์งานศิลป์นั้น ใจเราก็คงคิดอย่างเดียวว่าวันนี้คงได้รับความสุนทรีอย่างเต็มที่จากงานศิลปะต่างๆ ที่จัดแสดงอยู่ข้างใน แต่บางทีก็อาจจะมีเรื่องที่ชวนสับสนว่าไอ่ที่แสดงอยู่นี่มันคืองานศิลปะรึเปล่านะ

เหตุการณ์สุดฮานี้เกิดขึ้นเมื่อได้มีวัยรุ่น 2 คน จากซาน ฟรานซิสโก ได้วางแว่นไว้บนพื้นพิพิธภัณฑ์งานแสดงศิลปะ ซึ่งเป็นความตั้งใจแกล้ง คนที่เดินผ่านไปผ่านมาก็คิดว่าแว่นอันนี้คืองานศิลปะที่จัดแสดงไว้ บางคนก็มาถ่ายรูปไปด้วย

 

สองวัยรุ่นนั้นคือ @TJCruda และ @k_vinnn เรียกได้ว่าเป็นนักแกล้งคนเลยก็ว่าได้ ทำเอาพิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art ถึงกับเงิบเลยทีเดียว และเงิบยิ่งกว่าคือคนที่มาดูแว่นที่วางไว้แล้วคิดไปต่างๆ นานา

หนึ่งในคนที่แกล้งคือ T.J. Khayatan อายุ 17 ปี ได้บันทึกภาพการเยี่ยมชมแว่นตาจากคนทั่วไปไว้แล้วอัพโหลดลงในทวิตเตอร์ของเขาเอง แล้วหลังจากนั้นภาพก็โด่งดังคนมีรีทวีตไปกว่า 50,000 ครั้ง

 

ไปดูภาพงานอาร์ตนี้กันเลย

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-2

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-10

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-9

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-4

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-3

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-6

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-7

.

art-gallery-glasses-prank-tj-khayatan-12

 

ช่างเป็นการแกล้งที่ทำร้ายจิตใจกันเหลือเกิน ถ้าเราไปก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าแว่นอันนี้คืองานอาร์ตหรือคนที่ลืมไว้ เพราะมันว่าได้รูปทรงที่เป๊ะเกินไป ฮ่าๆ

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน