ทุกคนคงจะชื่นชอบที่ได้เห็นเหล่าสุนัขที่ถูกฝึกให้แสดงท่าทางตามคำสั่งได้อย่างเชี่ยวชาญ เจ้าพูริน ก็เป็นหนึ่งในสุนัขที่เก่งกาจไม่แพ้กัน แต่มันพิเศษกว่าสุนัขตัวอื่นๆ ตรงที่สามารถทำหน้าที่ผู้รักษาประตูฟุตบอลได้อย่างเหนียวหนึบ ยิ่งกว่ากวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (ว่าไปนั่น)

Purin (1)

 

วันนี้#เหมียวฟิ้นจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเจ้าพูริน สุนัขสายพันธุ์บีเกิลจากประเทศญี่ปุ่นกัน มันเป็นสุนัขที่ฉลาดเฉลียวมาก เจ้านายของมันเริ่มฝึกให้เจ้าพูรินทำสิ่งต่างๆ ตั้งแต่มันยังเล็ก โดยจะใช้เวลาสั้นๆ ประมาณ 15 นาทีต่อวันเท่านั้น

Purin (1)

.

Purin (3)

 

และการฝึกที่ทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลกก็เห็นจะเป็นการฝึกให้มันกระโดดจับลูกบอลแบบผู้รักษาประตูนี่แหละ เจ้าพูรินใช้เวลาฝึกฝนอยู่นาน จนสามารถทำหน้าที่ผู้รักษาประตูได้แล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นในปี 2015 มันยังได้รับการจดบันทึกจากเว็บไซต์ Guinnessworldrecords ว่าเป็นสุนัขที่สามารถรับลูกบอลได้มากที่สุดด้วย มันสามารถรับได้มากถึง 14 ลูกต่อ 1 นาที ถือว่าเยอะมากเลยนะนั่น

Purin (4)

.

Purin (5)

.

Purin (6)

.

Purin (7)

.

Purin (8)

.

Purin (9)

 

อิริยาบทอื่นๆ ของเจ้าพูรินก็มีนะ ใช่ว่าจะมัวจับลูกบอลอย่างเดียว

Purin (11)

 

ลองชมคลิปน่ารักๆ ของเจ้าพูรินได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

 

ปัจจุบันเจ้าพูรินมีอายุได้ 10 ขวบแล้ว แต่ถึงจะมีอายุขนาดนี้แล้วมันก็ยังฝึกฝนตัวเองเรื่อยๆ และในปีนี้เอง เจ้าพูรินก็ทำลายสถิติชิ้นใหม่ลงอีกแล้ว เพราะเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เจ้าพูรินได้ทำการเดินบนลูกบอลเป็นระยะทาง 10 เมตร ภายในเวลา 11.9 วินาที  ถือเป็นการทำลายสถิติชิ้นใหม่ที่น่าทึ่งทีเดียว

Purin (10)

 

ชมคลิปการเดินบนลูกบอลได้ที่นี่เลย

 

ใครเห็นแล้วหลงรักเจ้าพูรินล่ะก็ อย่าลืมไปกดติดตามที่ IG ที่ @superpurine หรือเฟซบุ๊ก Purin the Super Beagle นะจ๊ะ

Emo new (10)

ที่มา mirror , superpurine , Purin the Super Beagle , guinnessworldrecords

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด