คนเลี้ยงสัตว์ส่วนใหญ่ต้องการให้สัตว์ตัวเองได้รับการดูแลที่ดีที่สุด แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง ทำให้ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ บางคนจึงเลือกที่จะปล่อยมันไปเพื่อให้มันได้ไปอยู่ในที่ที่ดีกว่า

เหมือนกับเจ้าหมาน้อยผู้น่าสงสารตัวนี้ที่ถูกเด็กชายจับใส่กล่องแล้วนำมาทิ้งไว้หน้าโรงเรียน พร้อมข้อความสั้นๆ ประโยคหนึ่ง

ย้อนกลับไปในเย็นวันหนึ่งของเดือนมกราคม 2018 ขณะที่ภารโรงกำลังทำความสะอาดทางเดินของอาคารเรียน เพื่อเตรียมต้อนรับนักเรียนที่จะมาในวันรุ่งขึ้น

ขณะที่ทำงานอยู่นั้น เขาก็ได้ยินเสียงเคาะประตูหน้าโรงเรียน เขาเลยเหลือบมองออกไปนอกหน้าต่าง แล้วก็เห็นเด็กชายคนหนึ่งวิ่งออกจากโรงเรียนไป

 

ด้วยความอยากรู้ ภารโรงจึงเดินไปที่ประตู แล้วก็เห็นหมาน้อยทำตาแป๋วนั่งอยู่ในกล่อง

 

ภารโรงเห็นว่าที่ข้างกล่องมีข้อความเขียนไว้ว่า “ขอโทษครับ มันไม่มีบ้านและอากาศก็หนาวมาก เราเลยเอามาให้คุณ ได้โปรด หาบ้านดีๆ ให้มันด้วยนะ”

หลังจากได้อ่านข้อความแล้ว ภารโรงจึงได้ติดต่อไปหาครูคนหนึ่งในโรงเรียน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเธอเป็นคนที่รักสุนัขมาก และโชคดีที่ครูคนนั้นตกลงพาน้องหมาตัวนี้กลับบ้านด้วย พร้อมตั้งชื่อให้มันว่า Snowflake 

 

 

อย่างก็ตาม คุณครูคนนั้นไม่สามารถเลี้ยง Snowflake ได้ แต่เธอก็อยากแน่ใจว่ามันจะได้บ้านที่สมบูรณ์แบบตลอดไป เธอจึงติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Detroit Pit Crew Dog Rescue และพวกเขาก็ตกลงที่รับมันไปอยู่ด้วย

หลังจากที่กลุ่มช่วยเหลือไปรับน้องหมาจากบ้านของคุณครู พวกเขาก็พา Snowflake ไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีน ก่อนจะพากลับยังศูนย์พักพิงและมุ่งมั่นที่จะหาบ้านให้มันต่อไป

 

 

กระทั่งวันที่ 21 ธันวาคม 2017 Snowflake ก็ถูกรับเลี้ยงโดยเจ้าของที่ใจดี แถมยังมีสุนัขอีกตัวที่เป็นทั้งพี่และเพื่อนเล่นให้มันด้วย

 

 

Snowflake รักครอบครัวใหม่ของมันมาก มันมีความสุขกับบ้านใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ และทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเด็กชายคนนั้นที่หวังดีอยากให้มันมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่า

 

 

ถ้าเด็กน้อยคนนั้นได้เห็นชีวิตใหม่ของ Snowflake ตอนนี้ เขาคงดีใจไม่แพ้น้องหมาเช่นกัน เพราะอย่างน้อยเขาก็เป็นคนแรกที่ทำให้มันมีวันนี้

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...