คนที่เลี้ยงหมากับแมวไว้ในบ้าน มักจะทำประตูสำหรับหมาแมวด้วย แน่นอนว่าประตูทั้งสองนั้นไม่เท่ากันอยู่แล้ว ตามขนาดตัวของสัตว์เลี้ยงนั่นแหละ

แต่ก็นั่นแหละ สัตว์เลี้ยงมักจะมีมีความอยากรู้อยากเห็นสูง เจ้าหมา Vega วัย 4 เดือนที่อาศัยอยู่ในนอร์เวย์เลยอยากลองทำในสิ่งที่ไม่เคย ก่อนจะรู้ตัวว่าคิดผิดซะแล้ว

 

 

และสิ่งที่มันอยากทำก็คือ การลอดประตูแมวออกไปข้างนอก ตอนคิดมันคงจะคิดว่าง่าย คงจะคิดว่ามันก็ไม่ต่างจากประตูหมาหรอกมั้ง…

ว่าแล้ว Vega ก็มุดหัวเข้าไปในประตูแมว แต่เข้าไปได้แค่หัวนะ จากนั้นมันก็ขยับออกจากช่องประตูแมวไม่ได้อีกเลย ถอยก็ไม่ได้ เดินหน้าก็ไม่ได้

 

 

เจ้าหมาพยายามดิ้นออกจากตรงนั้น แถมยังอ้าปากกะจะกัดประตูให้ขยายขึ้นด้วย แต่แล้วมันก็พลาดซ้ำซ้อนไปอีก เพราะพออ้าปากแล้ว ดั๊นปิดไม่ได้ โถ่ว Vega ผู้น่าสงสาร

น้องหมาติดอยู่อย่างนั้นสักพัก จนกระทั่ง Silje Herup Juvet ผู้เป็นเจ้าของมาเห็น เธอตกใจมากเมื่อเห็นสุนัขของเธออยู่ในสภาพนั้น

 

 

Juvet ได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ชีพเพื่อให้มาช่วยเจ้าหมา และเพื่อทำให้ Vega บาดเจ็บน้อยที่สุด เจ้าหน้าจึงทำการตัดช่องประตูแมวให้กว้างขึ้น เพื่อให้น้องหมาออกมาได้

 

 

 

ในที่สุด เจ้าหมาแสนซนก็เป็นอิสระ โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บ นอกจากเสียฟันน้ำนมไป 2 ซี่ เพราะมันดันไปกัดประตูในตอนแรกไง

 

 

แม้ว่าตอนนี้ Vega จะรู้สึกแฮปปี้ที่มันปลอดภัยแล้ว แต่เชื่อมั้ยว่าหลังจากนี้ มันคงจะจำประตูแมวไปตลอดชีวิตแน่ๆ ‘หึๆ ประตูแมวห้ามเข้า ประตูแมวห้ามเข้า ประตูแมวห้ามเข้า’

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...