นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่หลายคนได้อ่านแล้วอาจจะรู้สึกแฮปปี้ และยิ้มได้ทั้งวันก็ได้ เมื่อ Briggs LocHaven และ Chris Vanness ผู้เป็นพี่ชาย กำลังขับรถออกจากแอริโซนาไปยังโคโลราโดนั้น ระหว่างทางพวกเขาก็ได้พบกับสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่ง ที่กำลังวิ่งอยู่บนท้องถนน

 

สำหรับเจ้าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี และพวกมันก็คือ เจ้าหมาน้อย นั่นเอง

 

ทางด้านหนุ่ม Chris ได้ออกมาเผยว่า “ในตอนแรกเราคิดว่าพวกมันเป็นสุนัขป่า หลังจากนั้นเราก็ได้เขาไปดูมันใกล้ๆ และพบว่าพวกมันเป็นมิตรมาก แต่ที่น่าตกใจคือพวกมันขาดน้ำอย่างรุนแรง แถมยังมีสภาพที่หิวโหย” ซึ่งคาดว่าการที่ลูกสุนัขเหล่านี้โผล่มากลางถนนได้นั้น จะต้องถูกมนุษย์นำมาทิ้งไว้อย่างแน่นอน 

หลังจากนั้น สองหนุ่มก็ได้พาเจ้าหมาน้อยขึ้นรถ ซึ่งพวกเขาเพียงแต่คิดว่าเจ้าหมาน้อยควรที่จะกินอาหาร กินน้ำ และได้รับอาบน้ำ

 

 

เป็นเวลานานกว่า 24 ชั่วโมง ที่พวกเขายังคงให้อาหารแก่พวกมัน ตลอดการเดินทางร่วมกันทั้ง 4 ชีวิต และหลังจากนั้นประมาณ 10 ชั่วโมง เจ้าสุนัขตัวน้อยก็เริ่มกลับมาแข็งแรงขึ้น

บรรดาหมาน้อยโชคดีเหลือเกินที่มันได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ใจดี ถ้าหากพวกเขาไม่หยุดรถเพื่อช่วยมัน ป่านนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

 

จนในที่สุดสองพี่น้องก็ได้บ้านใหม่ มีพี่เลี้ยงคนโตที่พร้อมจะดูแลด้วยแหละ

 

บรรดาลูกสุนัขยังคงเดินทางไปกับสองหนุ่มนักเดินทาง และดูเหมือนว่าพวกมันกำลังจะได้ไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่าเดิมแล้วววว

จนในที่สุด จากหมาข้างถนนก็กลายมาเป็นหมาที่มีครอบครัว และแน่นอนว่าพวกมันทั้งหมดก็จะได้อยู่ด้วยกันในบ้านอันแสนอบอุ่น พร้อมกับเจ้านายคนใหม่ต่อไป

ที่มา : thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์