หลังจากมีข่าวลือออกมาพักใหญ่ๆ ว่าทางค่าย Sony เจ้าของเครื่องเล่น Playstation กำลังจะออกเครื่องเล่นรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการอัพเกรดเล็กๆ น้อยๆ จากเครื่อง Playstaion 4 เรียกว่า Playstaion 4.5

ล่าสุดมีข่าวลือหลุดออกมาว่า PS4.5 นี้จะใช้โค้ดเนมว่า NEO และจะมีการอัพเกรดสเป็คเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว CPU, GPU, และความเร็วแรมเพื่อรองรับความละเอียดระดับ 4K นั่นเอง

 

3048686-ps4

 

โดยมีรายงานว่า ตอนนี้ Sony เริ่มบอกให้ค่ายเกมทำเกมให้รองรับสองโหมด นั่นก็คือโหมดธรรมดาที่ใช้เล่นกับ PS4 รุ่นเก่า และโหมด NEO เพื่อเล่นกับ PS4.5 ซึ่งตัวเกมในโหมด NEO นั้นจะมีภาพกราฟฟิก เอฟเฟคที่งดงามกว่าโหมดธรรมดา รวมถึงเฟรมเรตที่สเถียรกว่าอีกด้วย

นอกจากนี้รายงานยังบอกว่า Sony ไม่มีแผนการที่จะทำเกมลงเฉพาะเครื่องรุ่น NEO แต่อย่างใด ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่า ผู้ใช้งาน PS4 รุ่นแรกจะถูกลอยแพแต่อย่างใด

 

phpzclhcx

 

ก็ต้องรอชมกันต่อไปว่า ข่าวดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนี้จริงๆ ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงก็คือเหล่าผู้พัฒนานั่นเอง เพราะพวกเขาต้องทำเกมออกมาสองเวอร์ชั่นเสมอ

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรบ้าง ลองแสดงความเห็นกันเข้ามานะเหมียววว

ที่มา IGN

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์