อื้อหือออ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่แจ่มสุดๆ ไปเลย ทั้งได้เที่ยว ทั้งได้เล่นกับน้องหมา แถมรับเลี้ยงได้ด้วยนะจ๊ะ สถานที่นี้เปรียบดั่งสวรรค์ของเหล่าน้องหมาและคนรักหมาเลยก็ว่าได้!!!

เกาะนี้ชื่อว่า Providenciales เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะ Turks & Caicos สถานที่แห่งนี้เป็นบ้านของศูนย์ช่วยเหลือน้องหมา Potcake ที่มีน้องหมามากมายให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปเล่นไปดูแลกัน

หลักๆ แล้วหน้าที่ของพวกเขาก็คือช่วยน้องหมาจากข้างถนนให้มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งและไม่สร้างความเดือดร้อนล่ะ แต่ไฮไลท์ของงานนี้ก็คือเป็นการมอบโอกาสให้กับพวกมันที่จะมีบ้านใหม่ ครอบครัวใหม่ และถูกรับเลี้ยงโดยเหล่านักท่องเที่ยวล่ะ!!!

 

เกาะ Providenciales

1

 

โดยทีมงานจะไปช่วยเหลือเหล่าลูกหมาที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถนน พามาที่นี่ ให้ที่พักอาศัยและอาหารให้กับมัน

2

 

แน่นอนว่าเหล่านักท่องเที่ยวสามารถมาชมความน่ารักสดใส และเล่นกับมันได้เต็มที่

3

 

รับเลี้ยงก็ได้ด้วยนะจ๊ะ อิอิ

4

 

สำหรับไอเดียนี้พวกเขาก็ทำกันมาตั้งแต่ปี 2005 กันแล้วล่ะ

5

 

สำหรับตอนนี้ทางศูนย์ก็มีลูกหมาในดูแลราวๆ 50-70 ตัว ที่กำลังรอให้เหล่านักท่องเที่ยวมาถูกชะตาและรับไปเลี้ยงกันอยู่

6

 

กิจกรรมน่าสนใจของที่นี่ก็คือ เวลาคุณเข้าไปเที่ยวในศูนย์บนเกาะนี้ล่ะก็ จะต้องเลือกน้องหมา 1 ตัวเพื่อดูแล โดยจะได้รับชุดดูแลน้องหมาและอาหาร หลักๆ แล้วก็เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีกับทั้งคู่ การทำให้น้องหมารู้สึกดีโดยการเข้าสังคมกับมนุษย์ และเพิ่มโอกาสสร้างความถูกชะตาและรับเลี้ยงในที่สุด

 

หลายๆ คนก็เรียกเกาะนี้ว่าเกาะหมาน้อยล่ะ ซึ่งก็ไม่แปลกเลยล่ะที่จะได้ชื่อนี้ อิอิ

7

 

มีโอกาสก็อย่าลืมไปเที่ยวกันนะจ๊ะ ^^

8

 

เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะเนี่ย ประเทศเราก็มีประชากรน้องหมาจรจัดอยู่เยอะมาก น่าจะมีสักสถานที่หรือสวนสวยๆ สักแห่งทำไอเดียศูนย์เล่นน้องหมากันบ้างดูนะ ฮร่าาา

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์