ชีวิตต้องสู้!! นี่คือ 15 สัตว์ที่พิการ แต่ไม่ได้ทำให้ความน่ารักลดน้อยลงไปเลย

การสูญเสียอวัยวะเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากๆ ซึ่งในอดีตนั้นยังไม่สามารถสร้างอวัยวะเทียมที่จะนำมาทดแทนอวัยวะที่สูญเสียไป แต่มาจนถึงปัจจุบันนี้เทคโนโลยีก้าวไกลไปมากแล้ว ซึ่งสัตว์ที่สูญเสียอวัยวะไปก็ได้รับโอกาสที่จะกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้จะไม่เหมือนเดิม แต่ความน่ารักของพวกมันก็ไม่ได้ลดลงเลยนะเมี๊ยวววว

 

1. เจ้าเหมียว Oscar

prosthetic-animals (13)

 

โชคร้ายของเจ้าเหมียว Oscar ที่เข้าไปติดกับรถเกี่ยวข้าว เป็นเหตุให้สูญเสียขาหลังทั้งสองข้าง แต่แล้วสัตว์แพทย์ Noel Fitzpatrick ก็ได้ให้ชีวิตใหม่ของมันอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการสร้างขาเทียมให้กับมัน

 

2. เจ้าม้า Macho

prosthetic-animals (7)

 

Macho ประสบกับอุบัติเหตุอย่างรุนแรงในปีค.ศ. 2003 ซึ่งมันถูกพบอยู่ข้างถนนในสภาพปางตาย ชาวบ้านที่ผ่านมาพบคิดว่ามันไม่น่ารอดแล้ว แต่ทีมสัตว์แพทย์ก็ได้ช่วยชีวิตของมันได้สำเร็จ

 

3. เจ้าช้าง Motala

prosthetic-animals (1)

 

ในปีค.ศ. 1999 ในขณะที่มันกำลังเดินเล่นอยู่ในป่า แต่โชคร้ายดันเหยียบโดนกับระเบิดจนต้องสูญเสียขาไป แต่แล้วในปีค.ศ. 2009 มันก็ได้รับขาเทียมมาทดแทนในสิ่งที่ขาดหายไป

 

4. นกกระเรียนเนินทราย Bunker

prosthetic-animals (14)

 

เจ้า Bunker โชคร้ายตรงที่ขาของมันโดนลูกกอล์ฟเข้าอย่างจัง ทำให้มันกลายเป็นนกกระเรียนขาด้วนไปในทันที เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ซึ่งทางสัตว์แพทย์จากเมืองเดนเวอร์ ในรัฐโคโลราโด ก็ได้รักษาและทำขาเทียมให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้ง

 

5. เต่าน้อย Yu Chan

prosthetic-animals (12)

 

สำหรับสัตว์น้ำที่ติดอวนจับปลาอาจจะเป็นความตายของมันเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับเจ้าเต่า Yu Chan ที่ติดอวนมาด้วยกลับรอดชีวิต เพราะว่ามันถูกนำขึ้นมารักษา เนื่องจากมันมีบาดแผลที่โดนปลาฉลามกัด ทำให้มันว่ายน้ำไปไหนไม่ได้อีก แต่ตอนนี้มันก็มีเสื้อกั๊กอันใหม่ที่ทำให้มันกลับมาแหวกว่ายได้อีกครั้ง

 

6. เจ้าลามะ Tripod

prosthetic-animals (11)

 

Sherry Hughes และ Marc Field เจอกับเจ้า Tripod ในสภาพที่ย่ำแย่มากๆ ขาหลังของมันอยู่ในสภาพที่ใช้งานไม่ได้จนถึงขั้นต้องตัดทิ้งไป แต่แล้วก็ได้รับการรักษาพร้อมกับขาเทียมที่ทำให้มันกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

 

7. โลมาปากขวด Fuji

prosthetic-animals (6)

 

เจ้าโลมาปากขวด Fuji นี้ประสบกับโรคปริศนา ทำให้หางของมันใช้การไม่ได้ ต้องถูกตัดทิ้งไป ถึงแม้มันยังสามารถว่ายน้ำได้ แต่ผู้ที่ดูแลเจ้า Fuji คิดว่าคงจะดีกว่านี้ถ้ามันมีหางเหมือนเดิม ทีมสัตว์แพทย์ก็เลยจัดหางเทียมให้ซะเลย

 

8. อินทรีหัวขาว Beauty

prosthetic-animals (4)

 

เจ้า Beauty ถูกยิงจากผู้ลักลอบล่าสัตว์ จะงอยปากครึ่งบนของมันหายไปในทันที ทำให้ไม่สามารถที่จะดื่มน้ำหรือกินอาหารได้ หรือแม้แต่จะทำความสะอาดตัวเองก็ยังไม่ได้ แต่แล้วด้วยเทคโนยีการพิมพ์ 3 มิติ ก็ทำให้มันกลับมามีจะงอยปากเหมือนแต่ก่อนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

9. เต่าบก Septimus

prosthetic-animals (5)

 

ในระหว่างที่เจ้า Septimus กำลังจำศีลอยู่ หนูตัวแสบก็อาศัยช่วงจังหวะนี้แทะเท้าของมันจนเหวอะหวะ ใช้การไม่ได้เลย เมื่อ Darren Strand มาพบมันเข้าก็เลยตัดสินใจพาไปหาสัตว์แพทย์ทันที ซึ่งก็ตัดสินใจตัดขาของมันทิ้งและแทนที่ด้วยล้อของโมเดลเครื่องบินแทน

 

10. เจ้าลูกวัว Meadow

prosthetic-animals (9)

 

Meadow มีอาการผิดปกติที่ขาหลังและหูของมัน โดยที่ Nancy Dickenson พบกับเจ้า Meadow ในทุ่งหญ้าของเพื่อนบ้าน เลยตัดสินใจซื้อเจ้า Meadow มาเพื่อการรักษามัน ซึ่งการที่จะทำขาเทียมให้กับเจ้า Meadow เธอต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะต้องจ่ายเยอะ แต่แลกมาด้วยชีวิตของลูกวัวก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่า

 

11. เจ้าลาน้อย Emma

prosthetic-animals (3)

 

เจ้า Emma ต้องตัดขาหลังทิ้งไปหลังจากที่เกิดมาได้ไม่นาน เนื่องจากเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของร่างกาย แต่แล้วทีมสัตว์แพทย์ก็ทำให้มันสามารถกลับมาโลดแล่นได้อย่างปกติอีกครั้งหนึ่งด้วยขาเทียม

 

12. เจ้าหมา Nakio

prosthetic-animals (8)

 

Naiko ถูกพบในห้องใต้ดินที่ถูกทิ้งร้างในช่วงหน้าหนาวอันโหดร้ายของเนบราสก้า หางและขาทั้ง 4 ของมันถูกแช่อยู่ในบ่อน้ำแข็ง ทำให้มันรู้สึกทรมานเป็ฯอย่างมาก แถมยังมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ อีกเพียบ จนกระทั้งมันได้รับการช่วยเหลือออกมา ขาทั้ง 4 และหางบางส่วนต้องถูกตัดทิ้งไป และทดแทนขาทั้ง 4 ด้วยขาเทียม ทำให้มันกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง

 

13. หมูน้อย Chris P. Bacon

prosthetic-animals (2)

 

Chris P. เกิดมาพิการไม่มีขาหลังเลย เจ้าของที่เป็นสัตวแพทย์นามว่า Len Lucero ก็เลยจัดล้อของเล่นให้กับลูกหมูน้อยซะเลย

 

14. เจ้าม้า Molly

prosthetic-animals (1)

 

หลังจากที่พายุแคทรีนาถล่มสหรัฐฯ ไม่นานเจ้า Molly ก็ถูกสุนัขผู้เกรี้ยวกราดเข้าโจมตี เกิดบาดแผลที่ขาหน้าและติดเชื้อในที่สุด หลายๆ คนคิดว่ามันคงไม่มีโอกาสรอดแล้ว แต่ศัลยแพทย์นามว่า Rustin Moore ไม่คิดแบบนั้น ตัดขาหน้าของ Molly ทิ้งไปแล้วแทนที่ด้วยขาเทียม

 

15. เจ้าเป็ด Dudley

prosthetic-animals (10)

 

Dudley ถูกโจมตีจากไก่ผู้เกี้ยวกราด เป็นเหตุให้มันต้องสูญเสียขาไป ถึงแม้ว่ามันยังว่าน้ำได้อยู่ แต่ไม่สามารถเดินได้เมื่ออยู่บนบก ต้องยกนิ้วให้กับเทคโนโลยีการพิมพ์ขึ้นรูป 3 มิติจริงๆ ที่ช่วยให้มันกลับมามีขาเหมือนเดิมได้อีกครั้ง

 

ฮ้าาาาา!! ถึงแม้จะสูญเสียอวัยวะไป แต่ด้วยอวัยวะเทียมที่มาทดแทน ทำให้เหมือนกับว่าได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้จริงๆ เมี๊ยวววว

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....