เมื่อคนใกล้ตายมีโอกาสได้สั่งเสีย พวกเขามักจะขอให้คนที่ยังอยู่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หรือไม่ก็ช่วยดูทรัพย์สมบัติให้ ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง สัตว์เลี้ยง หรือบ้าน

เช่นเดียวกับภรรยาแสนขี้เล่นคนนี้ที่ไม่ได้ต้องการอะไรมาก ดังนั้นก่อนจากไปเธอจึงสั่งเสียสามีแค่ว่าให้ช่วยรดน้ำต้นไม้ที่เธอรัก

ภรรยาจอมป่วนคนนี้คือ Phedre Nicol เธอพ่ายแพ้ต่อโรคมะเร็งเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2013 โดยก่อนจากไปเธอให้สามีสัญญาว่าเขาจะรดน้ำต้นไม้ในห้องน้ำให้ทุกวัน

 

 

ทางด้าน Nigel สามีวัย 79 ปี ได้รักษาคำมั่นสัญญานั้นเป็นอย่างดี เขาหมั่นรดน้ำต้นไม้ในห้องน้ำทุกวันเพื่อไม่มันเหี่ยวแห้งหรือตาย ก่อนจะมารู้ภายหลังว่ามันคือ ‘ต้นไม่พลาสติก’

เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดย Antonia Nicol นักดับเพลิงวัย 46 ปีจากลอนดอน ซึ่งเป็นลูกของ Phedre และ Nigel เธอบอกในทวิตเตอร์ว่า ‘ฉันยังคงได้ยินเสียงหัวเราะของแม่จนถึงตอนนี้’

หญิงสาวได้แชร์ภาพต้นไม้ที่ยังดู เปล่งปลั่ง พร้อมคำบรรยายว่าพ่อของเธอได้ดูแลต้นไม้ต้นนี้อย่างดีเยี่ยมมาเสมอ ตั้งแต่รับปากแม่ตอนนั้น

 

 

Nicol บอกว่า “พ่อได้ดูแลต้นไม้ตามสัญญามาประมาณสองสามปี กระทั่งตอนที่เขาขายบ้านและกำลังจะย้ายออกหลังเกษียณอายุ ที่ผ่านมาพ่อได้ดูแลต้นไม้ของแม่อย่างดี เพื่อไม่ให้มันตาย ดังนั้นเมื่อถึงเวลาย้ายบ้านเขาจึงอยากเอามันไปอยู่บ้านใหม่ด้วย แต่ระหว่างที่ย้ายของนั้นพ่อเพิ่งมารู้ว่ามันคือต้นไม้พลาสติก”

 

 

หญิงสาวบอกอีกว่า “ตอนที่พ่อรู้ความจริง แม่คงจะหัวเราะอยู่แน่ๆ… มันกลายเป็นเรื่องที่ทำให้เราหัวเราะทุกครั้งพูดถึง ดังนั้นแม้ว่าแม่จะหลอกพ่อ แต่สุดท้ายแล้วมันกลายเป็นเรื่องที่ดีสำหรับครอบครัวเรา”

โพสต์ของ Nicol ทำให้ชาวเน็ตขำไปตามๆ จนถูกรีทวิตมากกว่า 19,000 ครั้ง และคอมเมนต์อีกนับร้อย โดยหลายคนบอกว่าชอบในความขี้เล่นของคุณแม่คนนี้และยกให้เธอเป็นตำนานของแม่สายฮา

 

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมคุณแม่ผู้ล่วงลับ เพราะแม้เธอจะจากไปแล้วแต่ก็ยังทิ้งเสียงหัวเราะไว้จนถึงวันนี้

 

นี่เป็นเรื่องที่ทำให้ฉันขำก่อนนอน เธอเป็นแม่ที่น่ารักมาก คุณพ่อคงต้องเสียใจมากแน่ๆ เลยที่เธอจากไป

 

แม่คุณดูจะเป็นคนตลกเนาะ

 

ช่างเป็นผู้หญิงที่น่าทึ่งอะไรอย่างนี้

 

ฉันชอบคำสั่งเสียของแม่เธอนะ อิอิ

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...