ปัญหาการฆ่าตัวตายนั้นเป็นปัญหาที่หลายๆ ประเทศกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งนับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งในประเทศที่มีการแข่งขันสูงยิ่งมีให้พบเห็นได้บ่อยขึ้น ถึงแม้ว่ามันจะเป็นปัญหาปัจเจกบุคคลแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหน่วยงานของรัฐเองก็ควรจะมีการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้

อย่างในประเทศอังกฤษเองมีการรายงานว่าอัตตราการฆ่าตัวตายของผู้ชายที่นั่นโดยเฉลี่ยแล้วสูงถึง 84 คนต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

 

 

ด้วยเหตุนี้ศิลปินอย่าง Mark Jenkins จึงได้ออกแบบรูปปั้นคน 84 ตัวตามจำนวนของคนที่ฆ่าตัวตายต่อสัปดาห์ พร้อมกับสวมใส่เสื้อผ้าให้มีความคล้ายกับคนจริงๆ มากที่สุด แล้วนำไปติดตั้งไว้บนขอบตึก ITV studio ในกรุงลอนดอน เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนและหน่วยงานของรัฐเห็นว่ามีชายชาวอังกฤษฆ่าตัวตายมากแค่ไหนในหนึ่งสัปดาห์

 

 

ตามรายงานขององค์กรอารกุศลที่มีชื่อว่า CALM (The Campaign Against Living Miserably) บอกว่าการฆ่าตัวตายเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในกลุ่มชายอังกฤษที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี

CALM เป็นหน่วยงานที่คอยให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับผู้ป่วย ผู้ที่มีปัญหาความเครียดและเข้าไปช่วยเหลือแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอีกด้วย และยังกระตุ้นให้หน่วยงานรัฐเข้าไปมีส่วนร่วมในเชิงรุกกับการแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วย

 

 

ถึงแม้ตัวเลขการฆ่าตัวตายของชายชาวอังกฤษจะสูงขนาดนี้ แต่ก็ยังไม่มีรัฐมนตรีคนไหนออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น หรือเสนอแนะแนวทางการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม

 

 

และเพื่อให้เสียงของพวกเขาดังยิ่งขึ้น องค์กรการกุศล CALM จึงได้ร่วมจัดตั้งแคมเปญผ่านเว็บไซต์ Change.org เพื่อล่ารายชื่อสนับสนุนให้มีมาตรการป้องกันภัยเงียบอย่างการฆ่าตัวตายและมีการแสดงความรับผิดจากรัฐมนตรีของอังกฤษ

 

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด