ใครจะเชื่อว่าพวกเค้ามีรายได้เป็นล้านๆ และมีที่อยู่ฟรีใน LA เพียงเพราะ ‘เล่นเกมเก่ง’

พูดถึงเกมส์ สำหรับบ้านเราอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระ เป็นเรื่องที่มีแต่เด็กเท่านั้นที่จะสนใจ แต่หารู้ไม่ว่า แท้จริงแล้วในต่างประเทศ อาชีพ”นักเล่นเกมส์”ถือว่าเป็นอาชีพที่มีรายได้มากกว่าคนทั่วไปหลายเท่าเลยทีเดียว

ชายหนุ่มห้าคนนี้รวมตัวกันในนาม Team Liquid โดยแต่ละคนมีรายได้ประมาณ 2,000,000 บาท ยังไม่รวมค่าสปอร์นเซอร์อีกประมาณ 600,000 บาท และมีคอนโดอยู่ฟรีใน Los Angeles อีกด้วย เพียงเพราะว่าพวกเขาเล่นเกม  League of Legends เก่งเท่านั้นเอง

ฟังดูเหมือนได้มาง่ายๆ แต่ชีวิตนักเล่นเกมมืออาชีพ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คุณคิด เพราะจริงๆแล้วมันเป็นอาชีพที่มีความมั่นคงต่ำ และความกดดันสูง พวกเขาต้องนั่งเล่นเกมส์วันละถึง 14 ชั่วโมงทีเดียว อยากรู้ว่าชีวิตเขาเป็นยังไง ไปชมกันได้เลย

1

 

Team Liquid อาศัยอยู่ในบ้านพักใน  Santa Monica

2

 

โดนปกติแล้ว Team Liquid จะตื่นประมาณ เที่ยงครึ่งจากนั้นก็จะอยู่จนถึงตีสามหรือดึกกว่านั้น

3

 

โค้ชของ Team Liquid คือ Peter “PtotheD” Zhang (ซ้าย) และ Diego “Quas” Ruiz (ขวา) โดย Ruiz ได้วีซ่าอยู่ในอเมริกาด้วยอาชีพ “นักเล่นเกม”

4

 

พอพวกเขาตื่น อย่างแรกที่พวกเขาทำคือเช็ค Twitter และ Reddit จากนั้นก็ดูเทปบันทึกการแข่งขันเกมส์ของทีมอื่นๆในรายการ League Championship Series

5

 

โค้ช Zhang กำลังติวเข้มแทคติด หลังจากที่ทีมของเขาเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้อยู่ในอันดับ 7 ของตาราง League Championship Series และมีโอกาสเสี่ยงที่จะตกชั้น

6

 

ปัญหาของทีมตอนนี้ก็คือ สมาชิคใหม่ชาวเกาหลีทั้งสองคน Kim “FeniX” Jae-hoon  และ Chae “Piglet” Gwang-jin ทั้งสองคนถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก แต่เพราะกำแพงด้านภาษา ทำให้เกิดความยากลำบากในการปรับตัวเข้ากับทีม

7

 

Christian “IWDominate” Rivera หนึ่งในสมาชิคกำลังคิดถึงการเลิกเล่น หลังจากที่แพ้ทีม  Cloud 9 ในลีค

8

 

ข้าวของเครื่องใช้ในทีมได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผลิดฮาร์ดแวร์เกมส์ชื่อดัง Razer

9

 

Riot Games บริษัทที่ผลิตเกม League of Legends และจัดการแข่งขัน League Championship Series ได้จัดหารถตู้สีดำสุดหรูไว้คอยรับส่งนักกีฬาแต่ละทีมไปยัง LCS studio สถานที่จัดแข่งขัน League Championship Series

10

 

LCS studio ตั้งอยู่ใน West Los Angeles โดยช่วงเดือนมกราคมถึงสิงหาคมจะเป็นช่วงที่มีการแข่งขัน League Championship Series

11

 

League of Legends มีคนเล่นประมาณ 24 ล้านคนต่อวัน และเมื่อปีก่อน ช่วงที่พีคที่สุดมีผู้ชมการถ่ายทอดสดแข่งขันกว่า 11 ล้านคน

12

 

และนี่คือภาพของแชมป์ปี 2013 ซึ่งก็คือทีม SK Telecom 1

13

 

เห็นมั้ยหละ ชีวิตนักเล่นเกมไม่ได้สบาย แค่เล่นเกมไปวันๆก็ได้ตังอย่างที่เราคิด พวกเขาต้องทุ่มเทและฝึกฝนอย่างจริงจัง หากวันหนึ่งเขาไม่ได้เก่งอย่างที่เขาเคยเป็นแล้ว เขาก็จะไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป ถ้าใครคิดจะเป็นนักเล่นมืออาชีพ ลองคิดดีๆก่อนนะเหมียว

ที่มา Businessinsider

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....