เหมียวมีสาระ! ต่อแขนให้ผู้พิการง่ายๆ ด้วยเครื่องพริ้นต์ 3D ครั้งแรกของโลก

เทคโนโลยีเครื่องพริ้นต์ในปัจจุบันสามารถสร้างสิ่งที่มหัศจรรย์ได้อย่างเหลือเชื่อด้วยเครื่องพริ้นต์ 3D ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของชิ้นเล็กๆ จนถึงสร้างเป็นรถคันโตได้เลยนะเหมียว แต่มันจะเกิดประโยชน์เพิ่มขึ้นอีกมาก ถ้าเพื่อช่วยเพื่อนบนโลก

printer 3d hand (1)

 

โดยสื่ออังกฤษเผยว่านายโจเอล กิบบาร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์วัย 24 ปี สามารถสร้างมือเทียมจากเครื่องพริ้นต์ 3D ได้เป็นครั้งแรกในโลกและสามารถใช้งานได้จริง โดยได้สร้างมือเทียมนี้ให้แดน เมล์วิลล์ หนุ่มวัย 23 ปี ซึ่งพิการแขนขวามาตั้งแต่กำเนิด สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือเขาใช้เวลาในการทำเพียง 3 วันกว่าๆเท่านั้น!!

printer 3d hand (3)

 

ซึ่งปกติแล้วการทำอวัยะเทียมต้องใช้เวลาหลายเดือนตั้งแต่สร้างบล็อกและหล่อกว่าจะมาถึงเจ้าของจริงๆ ก็นานมากและยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากๆ อีกด้วยแหละเหมียวววว แต่นายโจเอล ใช้เวลา 20 นาที ในการสแกนมือข้างซ้ายของนายแดน เพื่อที่จะใช้เครื่องพริ้นต์ 3 มิติ สร้างมือข้างขวา ของนายแดน เมล์วิลล์ ออกมา และใช้เวลา 40 ชั่วโมง

printer 3d hand (4)

 

printer 3d hand (2)

 

เหมียวต้องขอปรบมือและมอบรางวัลโนแมวสาขาสุดยอดนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติให้จริงๆ (หลายครั้งที่นักวิทยาศาสตร์สร้างนวัตกรรมสุดล้ำ แต่ไม่เป็นประโยชน์อะไรต่อโลกเลย) เหมียวขอซูฮก !!

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....