สำหรับเด็กๆ แรกเกิดแล้ว ก็มักจะมีพิธีทางศาสนาต่างๆ มากมายเพื่อความเป็นมงคลแก่ชีวิต แต่ว่ามีเหตุการณ์หนึ่งที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเด็กสักเท่าไหร่นัก เพราะว่าตัวเด็กดันถูกตบหน้าจากบาทหลวงที่กำลังทำพิธีให้ เนื่องจากหัวเสียที่เด็กไม่หยุดร้องไห้สักที!!

โดยเรื่องราวที่ว่านี้ได้รับการเปิดเผยในวันที่ 21 มิถุนายนจากวิดีโอคลิปที่มีคนถ่ายเอาไว้ในโบสถ์แห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์นั้นคือ บาทหลวงที่ปรากฏในคลิปกำลังทำพิธีศีลจุ่ม พิธีกรรมทางศาสนาคริสต์เพื่อเป็นมงคลชีวิตให้แก่เด็กคนหนึ่งที่พ่อแม่อุ้มเข้ามาจะให้ทำพิธีให้

 

คลิปวิดีโอที่กลายเป็นกระแสดังในตอนนี้


ภาพจากวิดีโอได้แสดงให้เห็นว่าผู้เป็นแม่ได้อุ้มลูกน้อยคนนี้เอาไว้ในอ้อมกอดระหว่างที่กำลังทำพิธีศีลจุ่มกันอยู่ โดยมีบาทหลวงสวมชุดสีขาวเป็นตัวแทนของพระเจ้าในการประกอบพิธีครั้งนี้

 

หลวงพ่อขณะกำลังกล่อมเด็กให้เงียบ

 

แต่ว่าเหตุการณ์กลับไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น เพราะเด็กคนนี้เกิดร้องไห้ขึ้นมาอย่างที่ไม่มีใครคาดเอาไว้ และเสียงร้องไห้ที่ดังลั่นนี้เองที่ได้สร้างความรำคาญใจให้แก่บาทหลวงจนเกิดอารมณ์เกรี้ยวกราดขึ้นมา

จากนั้นบาทหลวงคนดังกล่าวก็เริ่มใช้เสียงที่ดังขึ้นเพื่อที่จะให้เด็กเงียบลง ซึ่งก็ไม่ได้ผลแต่อย่างใด ต่อมาเขาก็เริ่มใช้มือบีบเข้าที่ใบหน้าของเด็กเพื่อให้ฟังสิ่งที่เขากำลังพูดอยู่ แต่ก็เหมือนเดิมนั่นคือยังไม่สามารถทำให้เด็กหยุดร้องไห้ได้

 

บอกให้เงียบยังไงล่ะ

 

“ใจเย็นนะหนูน้อย ใจเย็นๆ หนูต้องสงบสติเอาไว้ก่อนนะ” บาทหลวงกล่าวกับหนูน้อย

ทว่าในท้ายที่สุดความอดทนของบาทหลวงก็หมดลง เขาจับหน้าของเด็กคนนี้เอาไว้และใช้สายตาจ้องมองก่อนที่จะเงื้อมือซ้ายตบเข้าไปที่หน้าของเด็กเต็มๆ จนเด็กรู้สึกเจ็บแล้วร้องไห้หนักกว่าเดิมซะอีก

 

ทางพ่อแม่ของหนูน้อยคนนี้พยายามดึงตัวเด็กกลับมา หลังจากหลวงพ่อลงมือตบหน้า

 

จนในที่สุดก็มีผู้หญิงคนหนึ่งแยกบาทหลวงกับเด็กออกจากกัน ก่อนที่ทุกอย่างจะเลยเถิดไปมากกว่านี้…

เหตุการณ์ทั้งหมดยังคงเป็นที่คลุมเครือว่าเป็นอย่างไรต่อไป บาทหลวงคนดังกล่าวถูกลงโทษใดๆ หรือไม่ แต่สิ่งที่เขาทำก็ได้ประจักษ์ต่อสายตาของชาวเน็ตทั้งโลกแล้วว่ามันไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะเด็กก็ยังอยู่ในวัยไร้เดียงสาและเสียงที่ร้องออกมาก็อาจร้องออกมาตามประสาเด็กเล็กๆ ทั่วไปนั่นเอง

 

เป็นพรที่เจ็บแสบสำหรับหนูเลย…

 

ที่มา: dailymail, rt, fox8

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...